Đà Nẵng quảng bá tiềm năng thương mại và du lịch tại Đức
Cập nhật: 10/11/2015
Ngày 8/11 tại trụ sở Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Đức ở Berlin, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng, do Phó Bí thư thường trực Thành ủy Võ Công Trí dẫn đầu, đã phối hợp với Hội doanh nghiệp tiến hành hội thảo nhằm thu hút đầu tư vào thành phố biển Đà Nẵng. 
 

Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng, phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Phát biểu khai mạc, ông Võ Công Trí đã nêu vắn tắt tình hình phát triển chung những năm qua cũng như những thế mạnh của Đà Nẵng.

Ông cho biết trên cơ sở định hướng phát triển thành phố trở thành đô thị lớn của cả nước và là trung tâm khu vực miền Trung - Tây Nguyên, trong những năm qua, Đà Nẵng đã tập trung chuyển dịch cơ cấu vào phát triển kinh tế thương mại, dịch vụ du lịch, công nghiệp và công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. 

Theo ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố hiện nay là phát triển du lịch, trong đó tổng thu nhập từ du lịch hàng năm tăng 30%, lượng khách tới Đà Nẵng luôn đạt tăng trưởng trên 20%. 

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp đẩy mạnh xúc tiến du lịch nhằm nâng cao lượng khách quốc tế tới Đà Nẵng, qua đó mở cơ hội để thành phố sớm có đường bay thẳng kết nối trực tiếp từ châu Âu. 

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng chú trọng phát triển thương mại, dịch vụ (trong đó có xử lý, chế biến hải sản, đẩy mạnh văn hóa ẩm thực…) và thúc đẩy thị trường phần mềm. 

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng kêu gọi các doanh nghiệp người Việt tại Đức trực tiếp hoặc giúp kết nối đưa hải sản Đà Nẵng nhập khẩu trực tiếp vào thị trường Đức và châu Âu.

Tại hội thảo, đại diện nhiều doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi, đặt câu hỏi về các vấn đề quan tâm, chủ yếu liên quan tới các chính sách về phát triển du lịch, ẩm thực, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng… 

Nhiều ý kiến góp ý tâm huyết và rất hữu ích về cách thức giúp Đà Nẵng thu hút hơn nữa du khách quốc tế cũng như đưa thành phố đến gần hơn với bạn bè quốc tế. 

Nhân dịp này, các đại biểu cũng đã được xem bộ phim giới thiệu xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng, trong đó nhấn mạnh những lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, cầu cảng, sân bay, về nguồn nhân lực và các ưu đãi đầu tư cũng như một số dự án cụ thể đang triển khai và còn bỏ ngỏ. 

Sau hội thảo, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng cũng đã đi thăm và tìm hiểu thực tế tình hình kinh doanh tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân. Ông Nguyễn Hữu Tráng, Tham tán Công sứ Thương mại Đại sứ quán và ông Phạm Ngọc Kỳ, Chủ tịch Hội doanh nghiệp, cùng đại diện Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại Đức đã tham dự các hoạt động của đoàn.

Vietnam+