Nhiều hoạt động thú vị sẽ diễn ra trong Tuần lễ Argentina tại Việt Nam
Cập nhật: 19/11/2015
(TITC) – Đây là thông tin được Đại sứ Argentina tại Việt Nam, ngài Claudio Gutierrez cho biết tại buổi họp báo sáng 18/11/2015.
 
Toàn cảnh buổi họp báo

Theo đó, Tuần lễ Argentina tại Việt Nam do Đại sứ quán Argentina tổ chức sẽ diễn ra từ 23 – 27/11/2015 tại Hà Nội nhằm giới thiệu những nét đặc trưng trong văn hóa, âm nhạc, ẩm thực, khiêu vũ, điện ảnh, nhiếp ảnh và thương mại của Argentina tới người dân Việt Nam. Tại sự kiện, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức thịt bò và các loại rượu vang đặc sắc của Argentina, học cách nấu các món ăn địa phương, thưởng thức chương trình Tango, nhạc rốc-điện tử-tango-dân gian, tham dự triển lãm ảnh và xem những bộ phim xuất sắc.

(Nguồn ảnh: Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam)

Ngày mở đầu chuỗi sự kiện vào 23/11, Đại sứ quán Argentina sẽ tổ chức buổi gặp gỡ trao đổi kinh doanh, xúc tiến thương mại giữa Viện Xúc tiến Thịt bò, một số nhà xuất khẩu thịt bò Argentina và doanh nghiệp Việt Nam. Cùng ngày là sự kiện "Đêm Argentina tại Hà Nội", đây là cơ hội để du khách thưởng thức các món ăn được thực hiện bởi đầu bếp nổi tiếng Pedro Lambertini, biểu diễn âm nhạc của DJ Pato Di Bernardo và những bước nhảy Tango của hai vũ công Julieta Biscione và Roberto Castillo tại khách sạn Sheraton Hà Nội (K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội).

Trong ngày thứ 2 của Tuần lễ Argentina tại Việt Nam (24/11), đầu bếp Lambertini và Nguyễn Chung từ khách sạn Sheraton Hà Nội sẽ hướng dẫn các học viên là đầu bếp của nhiều khách sạn khác thực hiện cách làm các món ăn phương Tây và Việt Nam với thịt bò Argentina.

Ngày 25/11 là Triển lãm ảnh "Urbana: Cái nhìn về một thành phố" với 30 bức ảnh về các thành phố khác nhau trên thế giới, trong đó có cả thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam của các nhiếp ảnh gia Argentina là Juliana Montani, Gabriela Cecilia Bardon và Nacho Calderón sẽ được tổ chức tại nhà riêng của Đại sứ Argentina tại Việt Nam (Biệt thự 10, đường Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội).

Hai ngày cuối cùng của Tuần lễ Argentina tại Việt Nam (26 – 27/11), khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội được xem miễn phí 3 bộ phim là phim hài “Những ngày đĩa than”, phim Khoa học tự nhiên và bộ phim hài /hình sự “Hành trình trở về” tại rạp Cinematheque (22A Hai Bà Trưng, Hà Nội).

(Nguồn ảnh: Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam)

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại sứ Argentina tại Việt Nam, ngài Claudio Gutierrez nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn người Việt Nam có dịp trải nghiệm những ngày Argentina thực sự thú vị".

Sau thành công của "Đêm Argentina tại Hà Nội" được tổ chức lần đầu tiên (năm 2014), Argentina đã sẵn sàng để tăng cường quảng bá, giới thiệu các điển hình văn hóa Argentina, qua đó thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Tin, ảnh: Hương Lê