Việt Nam và Liên bang Nga ký kết Chương trình hợp tác về văn hóa giai đoạn 2016 - 2018
Cập nhật: 27/11/2015
(TITC) – Với mong muốn củng cố và đẩy mạnh phát triển giao lưu văn hóa, quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Liên bang Nga, chiều ngày 25/11/2015, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Văn hóa Liên bang Nga đã ký kết chương trình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giai đoạn 2016 – 2018.
 
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên và Thứ trưởng Bộ Văn hóa Liên bang Nga Alexander V. Zhuravsky ký kết Chương trình hợp tác

Chương trình hợp tác được ký kết nhằm củng cố, phát triển hợp tác song phương trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật phù hợp với luật pháp quốc gia và các điều ước quốc tế giữa hai nước.

Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác, hai bên sẽ đặc biệt chú ý đến việc chuẩn bị và tổ chức Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga vào các năm chẵn và Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam vào các năm lẻ; thúc đẩy quan hệ trực tiếp trong lĩnh vực điện ảnh, khuyến khích trình chiếu phim cũng như tham gia các liên hoan phim quốc tế được tổ chức trên lãnh thổ hai nước.

2 đoàn Việt - Nga chụp ảnh lưu niệm

Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy phát triển hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và trao đổi các đoàn nghệ thuật; hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật tạo hình, nhiếp ảnh và triển lãm. Đồng thời, hai bên sẽ thúc đẩy trao đổi thông tin về các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên; hỗ trợ các hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ và bảo tồn giá trị di sản văn hóa. Ngoài ra, hai bên sẽ hỗ trợ thiết lập quan hệ trực tiếp giữa các thư viện, bảo tàng; giữa các cơ sở đào tạo về văn hóa và nghệ thuật; khuyến khích trao đổi giáo viên, sinh viên, thực tập sinh, nghiên cứu sinh trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật; khuyến khích hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo về văn hóa và nghệ thuật…

Tin, ảnh: Thu Thủy