Khai mạc triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam”
Cập nhật: 08/01/2016
(TITC) – Chiều ngày 06/01/2016, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam”. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến Du lịch quốc gia năm 2015.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Cuộc thi được Bộ VHTTDL phát động từ ngày 14/8/2015 nhằm khuyến khích các nhà nhiếp ảnh phát huy khả năng sáng tạo, sáng tác những tác phẩm mới phong phú về nội dung và hình thức, đồng thời có giá trị nghệ thuật cao thể hiện được vẻ đẹp sinh động của phong cảnh thiên nhiên đất nước, cuộc sống con người, truyền thống văn hóa, nét ẩm thực độc đáo và những di sản văn hóa của đất nước Việt Nam.

Với các chủ đề du lịch biển đảo, du lịch văn hóa, di sản (bao gồm cả phong tục tập quán, ẩm thực), du lịch sinh thái, thiên nhiên, du lịch thành phố, sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 4.237 ảnh của 962 tác giả từ 62 tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài gửi về tham dự; Ban Tổ chức đã chọn ra được 100 ảnh để triển lãm, trong đó có 11 giải thưởng, gồm: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích.

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại triển lãm ảnh

Phát biểu khai mạc triển lãm ảnh, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên nhấn mạnh, Cuộc thi và Triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam” được tổ chức với mong muốn những bức ảnh của các nhà nhiếp ảnh sẽ thể hiện sinh động vẻ đẹp của con người, đất nước Việt Nam, góp phần giới thiệu và quảng bá du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế, qua đó thu hút khách đến du lịch, khám phá và trải nghiệm Việt Nam.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 8h – 17h các ngày từ 06 - 12/01/2016 tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội).

Hình ảnh một số tác phẩm đạt giải (Nguồn: Ban Tổ chức)

Giải Nhất: Tác phẩm “Khám phá để bảo vệ rạn san hô” của tác giả Phạm Văn Thành (Bình Thuận)

Giải Nhì: Tác phẩm “Thử làm bánh đa” của tác giả Phạm Huy Đằng (Kon Tum)

Giải Nhì: Tác phẩm “Ngày hội Tràng An” của tác giả Trần Bảo Hòa (Đăk Lăk)

Giải Ba: Tác phẩm “Hoa Biển” của tác giả Vũ Ngọc Hoàng (Khánh Hòa)

Giải Ba: Tác phẩm "Trên dòng sông quê” của tác giả Đặng Kế Cường (Quảng Nam)

Giải Ba: Tác phẩm “Tìm hiểu” của tác giả Ngô Đức Cần (Tp Hồ Chí Minh)

Hương Lê