Khách quốc tế đến Đất Mũi sẽ tăng gấp đôi trong năm nay
Cập nhật: 11/01/2016
Theo báo cáo từ lãnh đạo của huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, năm 2016 khu du lịch Đất Mũi phấn đấu đón ít nhất là 500.000 lượt khách du lịch; trong đó có 50.000 khách quốc tế, ước tăng gấp đôi so với năm 2015. 
Du khách tham quan khu vườn quốc gia U Minh Hạ. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

Đây là chỉ tiêu hoàn toàn có cơ sở, bởi Đất Mũi là một trong những điểm thu hút khách du lịch hấp dẫn nhất của tỉnh Cà Mau. Ngoài ra, trong quý 1/2016, việc thông xe đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi sẽ giúp khách du lịch có thể đi ôtô từ trung tâm thành phố Cà Mau tới khu du lịch Đất Mũi chứ không nhất thiết phải đi bằng đường thủy như trước đây. 

Để sẵn sàng đón du khách tới tham quan, chính quyền địa phương đã đầu tư 60 tỷ đồng cho hơn 10 hạng mục công trình như: đường giao thông trung tâm du lịch, hệ thống nhà nghỉ qua đêm, hệ thống dịch vụ ăn uống, điểm tham quan, kiốt bán quà lưu niệm… để phục vụ chu đáo cho du khách. 

Ông Nguyễn Trường Giang, Bí thư huyện ủy huyện Ngọc Hiển cho biết, năm 2016 tỉnh cũng quan tâm đầu tư vào địa bàn huyện nhiều dự án lớn như Cảng biển nước sâu Hòn Khoai có giá trị lên tới 2,5 tỷ USD; Dự án điện gió Khai Long với tổng kinh phí lên tới 7.000 tỷ đồng. 

Những công trình này có tác động trực tiếp tới khu du lịch Đất Mũi, đây là cơ hội vàng để cho Đất Mũi khai thác tối đa lợi thế và tiềm năng. 

Khu du lịch Đất Mũi tọa lạc tại xã Đất Mũi huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau, cách trung tâm thành phố Cà Mau 100km. Đây không chỉ là điểm du lịch sinh thái được bảo tồn hầu như còn nguyên vẹn nét hoang sơ, mà Đất Mũi còn có giá trị tâm linh, bởi tới Đất Mũi là tới vùng đất thiêng - Mũi đất cuối cùng cực Nam của tổ quốc. 

Theo thống kê, từ năm 2010 đến nay, mỗi năm Đất Mũi đón khoảng 150.000 lượt khách tới tham quan. Riêng năm 2015 đón 250.000 lượt khách du dịch, doanh thu gần 100 tỷ đồng.

Vietnam+