Bún bò Huế được công nhận là kỷ lục Châu Á
Cập nhật: 18/01/2016
Tối 17/1, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế đã diễn ra lễ tôn vinh các thương hiệu đặc sản Huế do Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế, Sở Công Thương và Sở VHTTDL tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp tổ chức.

Tại buổi lễ, Bún bò Huế, món ăn nổi tiếng xứ cố Đô đã được công nhận là kỷ lục Châu Á, nằm trong top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực Châu Á do Tổ chức Kỷ lục Châu Á công nhận.

Cùng với đó là các đặc sản Huế nổi tiếng khác như: Mè xửng, mắm Tôm chua, Thanh trà, Chè hạt sen, Nem tré, bánh Khoái, bánh Lọc, bánh Bèo, cơm Hến cũng được vinh danh vì đạt được kỷ lục Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ của dịp lễ khai hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế từ 15-17/1, hoạt động tôn vinh thương hiệu các đặc sản Huế lần này sẽ là cơ hội để tiếp tục khơi dậy niềm tự hào đối với các thương hiệu đặc sản đặc sắc, để cùng có những động thái tích cực nhằm góp phần gìn giữ và quảng bá rộng rãi những giá trị tinh túy đã trở thành tinh hoa của ẩm thực Việt, được chắt lọc qua bao đời.

Đồng thời sẽ cho du khách và bạn bè trong và ngoài nước biết đến, kỳ vọng và ước mong được thưởng thức những hương vị truyền thống của những đặc sản Huế đã ít nhiều nức tiếng gần xa. “Các đặc sản xứ Huế cần được tôn vinh, điều này nói lên được niềm tự hào về ẩm thực của người dân Huế cũng như đánh giá cao tầm quan trọng của những giá trị văn hóa đặc trưng của miền Trung nói riêng và Huế nói chung”, ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế chia sẻ.

Dân trí