Việt Nam trở thành điểm du lịch ưa thích của người Trung Quốc
Cập nhật: 16/02/2016
Số liệu công bố ngày 14/2 của Ủy ban Phát triển du lịch Quảng Tây (Trung Quốc) cho biết trong Tuần lễ Vàng Tết Nguyên đán năm nay, du khách Trung Quốc đã “đổ xô” tới các cửa khẩu ở Đông Hưng, Bằng Tường, Long Bang giáp với Việt Nam để đến Việt Nam du lịch hoặc qua Việt Nam để đến các nước Đông Nam Á khác và đây đã trở thành trào lưu của nhiều du khách Trung Quốc. 
Khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam (ảnh TTXVN)

Những năm gần đây, Quảng Tây tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực giao thông, biên mậu, từ đó dần hình thành con đường du lịch đến Đông Nam Á của du khách Trung Quốc. 

Số liệu cho thấy trong đợt nghỉ Tết năm nay, lượng khách du lịch Trung Quốc xuất cảnh qua Đông Hưng, Bằng Tường, Long Bang tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Chỉ trong hai ngày từ ngày 8 - 10/2, số lượt người xuất cảnh hàng ngày qua cửa khẩu Đông Hưng đã vượt 10.000 để đi du lịch Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thái Lan. 

Hiện nay, thủ tục làm giấy thông hành xuất cảnh qua Việt Nam ở Đông Hưng rất thuận tiện, 3 người trở lên có thể lập thành nhóm. Không ít hãng lữ hành trong dịp nghỉ Tết vừa rồi đã tung ra các gói sản phẩm du lịch đa dạng như Đông Hưng - Móng Cái một ngày, Đông Hưng - Móng Cái - Trà Cổ 2 ngày... 

Theo số liệu của Trạm Kiểm soát biên phòng Đông Hưng, tính đến tối 13/2, trong Tuần lễ Vàng vừa qua, hơn 2.700 đoàn du khách Trung Quốc đến Móng Cái du lịch một ngày, với 25.000 lượt người - mức cao kỷ lục.

Vietnam+