Nam Định trưng bày gần 1000 cổ vật quý dịp đầu xuân
Cập nhật: 17/02/2016
Nhân dịp đầu Xuân Bính Thân 2016, vừa qua, tại Bảo tàng tỉnh Nam Định, Hội Cổ vật Thiên Trường (Nam Định) đã phối hợp với Câu lạc bộ UNESCO nghiên cứu, sưu tầm cổ vật Việt Nam tổ chức trưng bày, đấu giá gần 1.000 cổ vật quý. 
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Những cổ vật được trưng bày năm nay chủ yếu là cổ vật Việt Nam, gồm các đồ gốm, sành, sứ, gỗ, sắt... có niên đại từ đầu Công nguyên đến các triều đại phong kiến Lý, Trần, Lê.

Được biết, những năm qua các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nam Định đã hiến tặng gần 100 cổ vật có giá trị lịch sử, văn hóa cho các cơ quan nhà nước phục vụ việc lưu giữ, bảo tồn. Hiện số lượng cổ vật do hội viên của Hội Cổ vật Thiên Trường sưu tầm đã tăng gần 9.000 cổ vật, trong đó có hơn 4.600 cổ vật Việt Nam. Ngoài ra, bảo tàng tỉnh Nam Định cũng định kỳ phối hợp với Hội cổ vật Thiên Trường duy trì hoạt động gặp mặt, giao lưu các hội viên vào đầu xuân để tạo cơ hội giao lưu, quảng bá những di vật, cổ vật giàu giá trị văn hóa - lịch sử, động viên phong trào sưu tầm, giữ gìn bảo vệ cổ vật trong nhân dân.

Hoạt động trưng bày lần này nhằm tạo sân chơi văn hóa lành mạnh cho những người yêu cổ vật đến từ mọi miền đất nước, đồng thời góp phần thực hiện phong trào "xã hội hóa" các hoạt động văn hóa nói chung, hoạt động bảo tồn các di sản văn hóa nói riêng. 

CINET