Những điểm du xuân cầu tài lộc may mắn đầu năm
Cập nhật: 22/02/2016
Để cả năm may mắn, phúc lộc đầy nhà, đầu năm mới đất trời giao hòa, cây cối đâm chồi nảy lộc, mọi người thường tìm đến những nơi linh thiêng dâng hương thành kính mong một năm tốt lành sẽ đến.

Trong đó, những ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng như chùa Yên Tử, chùa Hương, chùa Bái Đính, Đền Trần, Đền Hùng, Tây Thiên… là địa điểm không nên bỏ lỡ trong ngày đầu xuân ở miền Bắc.

Chùa Hương (Hà Nội)

Hàng năm, mỗi độ xuân về hoa mơ nở trắng núi rừng Hương Sơn, hàng triệu phật tử cùng tao nhân mặc khách khắp 4 phương lại nô nức trẩy hội chùa Hương. Hành trình về một miền đất Phật - nơi Bồ Tát Quan Thế Âm ứng hiện tu hành, để dâng lên Người một lời nguyện cầu, một nén hương, hoặc thả hồn bay bổng hòa quyện với thiên nhiên ở một vùng rừng núi còn in dấu Phật.

Yên Tử (Quảng Ninh)

Là một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử mỗi năm vào mùa lễ hội thu hút hàng trăm nghìn lượt khách hành hương. Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch). Đến với lễ hội du khách sẽ được thử thách leo núi để được chạm tới ngôi chùa làm bằng đồng nằm trên đỉnh non thiêng.

Đền Trần (Nam Định)

Lễ hội ở đền Trần hay còn gọi là lễ Khai ấn đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Tại lễ hội này, Ban tổ chức sẽ tiến hành nghi lễ rước nước, tế cá. Đây là một trong những lễ hội đông người tham gia nhất vào dịp đầu năm mới.

Đền Hùng (Phú Thọ)

Hội đền Hùng - Phú Thọ được tổ chức vào ngày 10/3 (âm lịch) hàng năm nhằm dâng hương tưởng nhớ các bậc vua Hùng có công dựng nước. Vào thời điểm này Phú Thọ lại được dịp tụ hội đông đủ người dân tứ phương tới dâng hương, cầu phúc cả năm.

Chùa Bái Đính (Ninh Bình)

Một địa điểm du lịch vãn chùa nữa được nhiều người dân chọn trong dịp đầu năm đó là chùa Bái Đính - Ninh Bình. Đây là một ngôi chùa được đánh giá là bề thế và to nhất khu vực Đông Nam Á. Chùa Bái Đính sở hữu cảnh quan thiên nhiên thoáng đãng cũng tượng Phật, chuông vô cùng lớn.

Chùa Tây Thiên (Vĩnh Phúc)

Với mỗi người, chuyến hành hương Tây Thiên là một sự Đến hay Trở về, song cả hai hành trình đều tràn ngập niềm hỷ lạc, an bình tự tại. Cảnh sắc thiên nhiên sơn kỳ thủy tú, hùng vĩ, thanh bình và ngoạn mục đẹp trong từng giây, từng khoảnh khắc.

Hãy cùng APT Travel hành hương về những miền tâm linh nổi tiếng cầu cho vạn sự hanh thông với các ưu đãi đầy hấp dẫn đầu xuân mới.

Công ty APT Travel
Địa chỉ: 5 Hàng Chiếu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0439390808
Email : noidia@apttravel.com.vn
Website: www.apttravel.com - www.travel4b.com

Dân trí