Cáp treo Fansipan tại Sa Pa (Lào Cai) đón hơn 40.000 du khách
Cập nhật: 03/03/2016
Đến ngày 2/3, hệ thống cáp treo ba dây hiện đại nhất thế giới Fansipan - Sa Pa đã chính thức vận hành được một tháng.
Du khách xếp hàng vào ca-bin để xuống núi. (Ảnh: Hồng Ninh/TTXVN)

Mặc dù thời gian hoạt động chưa lâu nhưng cáp treo Fansipan - Sa Pa đã đón hàng chục nghìn người đến thăm quan và thực hiện ước mơ một lần được đặt chân trên “nóc nhà Đông Dương”.

Theo ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc kinh doanh của Công ty cáp treo Fansipan Legend, sau tròn một tháng hoạt động, cáp treo Fansipan - Sa Pa đã vận hành an toàn cho hơn 40.000 lượt du khách tới thăm quan đỉnh Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn.

Cùng với hệ thống cáp treo hiện đại, Tập đoàn Sun Group còn đầu tư các nhà hàng ẩm thực hiện đại với những món ăn độc đáo của vùng đất Lào Cai để phục vụ du khách.

Hệ thống các chùa với quy mô, hoành tráng theo đúng kiến trúc của các chùa cổ ở Việt Nam được xây dựng tại khu vực trước các nhà ga cũng là một điểm đến hấp dẫn cho các du khách có nhu cầu về du lịch tâm linh. Các nhà ga được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu đã tạo cảm giác an toàn, thân thiện cho các du khách đến khu du lịch Fansipan Legend.

Hệ thống an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được hết sức chú ý để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho du khách đến với khu du lịch cáp treo Fansipan - Sa Pa. Ngoài ra, công tác vệ sinh môi trường được triển khai thường xuyên ở các khu vực nhà ga, đường đi bộ, đỉnh núi đã giúp cho môi trường trong khu vực được giữ gìn trong sạch.

Với hệ thống ba dây hiện đại nhất thế giới, cáp treo Fansipan - Sa Pa có khả năng chịu được áp lực gió mạnh và thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, mở ra cơ hội chiêm ngưỡng đỉnh Fansipan cho cả tất cả mọi người, kể cả người cao tuổi và trẻ em.

Tuyến cáp treo Fansipan Sa Pa được khởi công vào tháng 11/2013 và hoàn thành đưa vào hoạt động ngày 2/2 vừa qua. Công trình do Tập đoàn Sun Group đầu tư và thực hiện với sự tư vấn, thiết kế của hãng cáp treo số 1 thế giới Doppelmayr Garaventa. Cáp treo có độ cao 3.143m so với mực nước biển, khởi điểm từ Thung lũng Mường Hoa đến đỉnh Fansipan.

Cáp treo đã nhận 2 kỷ lục Guiness thế giới là Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410m) và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6.292,5m).

Vietnam+