Dự án Phần mềm dấu vân tay (Hà Giang) góp phần làm phong phú dịch vụ du lịch
Cập nhật: 16/03/2016
Dự án “Phần mềm dấu vân tay” có tên gọi khác là Dự án “Phần mềm nội bộ quản lý thông tin khách du lịch” có tác dụng lưu trữ thông tin, hình ảnh cho khách du lịch đến tham quan tại các địa điểm lý tưởng chụp ảnh lưu niệm. Dự án được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang đầu tư với tổng kinh phí trên 2,1 tỷ đồng, được lắp đặt tại 3 địa điểm là: Quảng trường 26/3 (TP. Hà Giang), Cột cờ Lũng Cú (Đồng Văn) và Tượng đài thanh niên xung phong trên Mã Pì Lèng (Mèo Vạc).
Cột cờ Lũng Cú

Các thiết bị của Dự án gồm: Camera, máy tính lưu trữ thông tin, máy nhận dạng dấu vân tay, máy rửa ảnh. Khi sử dụng, du khách sẽ đăng nhập thông tin cá nhân trên máy tính, chụp ảnh lưu niệm bằng camera, bảo mật thông tin bằng máy nhận dạng dấu vân tay, được nhận 2 ảnh lưu niệm tại địa điểm ngay sau khi sử dụng dịch vụ. Điểm nhấn của dịch vụ này là các thông tin, hình ảnh của du khách được lưu trữ trong thời gian dài, khi du khách thăm lại địa điểm này vào các lần kế tiếp thì chỉ cần đặt tay vào phần máy nhận dạng dấu vân tay thì tất cả những thông tin, hình ảnh chụp trước đó sẽ được mở khóa. Giá khi sử dụng dịch vụ này là 50 nghìn đồng/lượt.

Hiện nay, hệ thống tại Cột cờ Lũng Cú đã lắp đặt hoàn thành và đưa vào sử dụng từ ngày 2/3. Các địa điểm còn lại dự kiến sẽ được lắp đặt sau khi xây dựng hoàn thành công trình Tượng đài Thanh niên xung phong (Mèo Vạc). Dự án là một ý tưởng mới trong dịch vụ du lịch ở Hà Giang. Ngay sau khi khai trương dịch vụ đã thu hút được đông đảo du khách sử dụng.

Báo Hà Giang