Hội thảo về thị trường nguồn khách Hàn Quốc, Nhật Bản
Cập nhật: 26/06/2016
(TITC) - Sáng ngày 25/6/2016, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng 2016 (BMTM 2016), Tổng cục Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Du lich Tp. Đà Nẵng tổ chức Hội thảo về thị trường nguồn khách Hàn Quốc, Nhật Bản.

Hội thảo có sự tham dự của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị chức năng trực thuộc Tổng cục Du lịch; đại diện Cục Xúc tiến du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, một số Buyers từ Hàn Quốc và công ty H.I.S (Nhật Bản); các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài nước cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo. ông Hà Văn Siêu cho biết trong thời gian qua Tổng cục Du lịch đã tổ chức các hoạt động nghiên cứu thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế và đưa ra các báo cáo có ý nghĩa quan trọng, hỗ trợ công tác quản lý, định hướng và đầu tư phát triển thị trường, trong đó có thị trường khách du lịch Hàn Quốc và Nhật Bản. Mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam – Nhật Bản và Việt Nam – Hàn Quốc tiếp tục được phát huy, đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch. Khách du lịch hai nước lựa chọn Việt Nam là điểm đến để khám phá một đất nước có bề dày lịch sử, một điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn, an toàn với nền văn hóa truyền thống độc đáo.

 Toàn cảnh hội thảo

Nhật Bản và Hàn Quốc luôn nằm trong số 5 thị trường gửi khách hàng đầu của Du lịch Việt Nam. Năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam lần lượt đạt 1,1 triệu lượt và 631 nghìn lượt, cùng tăng khoảng 31% so với cùng kỳ 2014; lượng khách Nhật Bản lần lượt đạt 671 nghìn lượt và 301 nghìn lượt, tăng 3,6% và 11,7%.

Theo chiến lược và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Chiến lược marketing du lich Việt Nam đến năm 2020 khẳng định Nhật Bản và Hàn Quốc là những thị trường trọng điểm hàng đầu của Du lịch Việt Nam.

Cũng tại hội thảo, ông Vũ Nam - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch (Tổng cục Du lịch) đã báo cáo tổng quan về thị trường khách du lịch Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong báo cáo có phân tích về đặc điểm, tâm lý, sở thích đi du lịch và một số xu hướng phổ biến của khách du lịch Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bên cạnh đó đại diện Cục Xúc tiến du lich Hàn Quốc tại Việt Nam đã trình bày điều tra về khách du lịch Hàn Quốc, đại diện công ty H.I.S của Nhật Bản đã đưa ra một số định hướng sản phẩm phục vụ khách du lịch Nhật Bản và một số Buyers Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm của mình về thị trường và khách du lịch outbound Hàn Quốc.

Hội thảo này là dịp để các nhà quản lý du lịch chủ động, tranh thủ gặp gỡ, kết nối, thảo luận, trao đổi thông tin, học hỏi thêm kinh nghiệm từ các chuyên gia về thị trường khách du lịch Hàn Quốc và Nhật Bản nhằm có sự chuyển biến, thích ứng tốt nhất đối với 2 thị trường quan trọng này, đáp ứng ngày càng tốt hơn du khách đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc./

                                                                                                 Khánh Luân