TP. HCM thí điểm xây dựng tour du lịch dịp 2/9
Cập nhật: 24/08/2016
Lần đầu tiên, ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp với ngành đường sắt để xây dựng các tour tuyến du lịch dành riêng cho du khách trong dịp lễ 2/9 và những tháng cuối năm.
Du khách giờ đây có thể có những trải nghiệm thú vị khi du lịch bằng tàu hỏa

Hiện đã có khoảng 30 công ty du lịch tham gia liên kết với ngành đường sắt để tạo sản phẩm du lịch mới. Ngành đường sắt đã cho cải tạo, nâng cấp 130 toa tàu để việc đi tour du lịch bằng đường sắt mang lại cho du khách một trải nghiệm mới mẻ. Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn cũng đang phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh để đào tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ, kỹ năng phục vụ theo tiêu chuẩn du lịch. 

Điểm đến của hành trình liên kết giữa ngành đường sắt và ngành du lịch dịp này là các địa danh nổi tiếng ở miền Trung như Phú Yên, Khánh Hòa, Phan Thiết, Quảng Ngãi.

Sau hàng không, kích cầu du lịch đường sắt là chiến lược của TP. Hồ Chí Minh để khai thác tiềm năng du lịch nội địa. Dự kiến đến cuối năm, du khách có thể trải nghiệm các tour du lịch bằng đường sắt đến thêm các tỉnh phía Bắc.

Việc liên kết này nhằm mang lại những sản phẩm du lịch đa dạng với mức giá khuyến mãi, gia tăng thêm lợi ích cho du khách để kích cầu du lịch trong mùa thấp điểm.

Tổ quốc