Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh
Cập nhật: 25/10/2016
(TITC) – Chiều ngày 24/10/2016, tại TP. Hạ Long, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy về việc triển khai một số hoạt động du lịch trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đại diện các Vụ chức năng của Tổng cục Du lịch; đại diện Sở Du lịch; Sở Ngoại vụ; Sở Văn hóa, Thể thao; Ban Quản lý Vịnh Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh.

Về công tác chuẩn bị Năm Du lịch quốc gia 2018, Sở Du lịch Quảng Ninh báo cáo Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long, Quảng Ninh sẽ được tổ chức gắn kết với Lễ hội Yên Tử với nhiều các sự kiện đặc sắc khác làm nổi bật văn hóa truyền thống, con người và tiềm năng kinh tế-xã hội. Phạm vi tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh duyên hải và đồng bằng Bắc bộ mở rộng đến các tỉnh, thành có trọng điểm du lịch.

Về công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019, cuối năm 2017, Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm Quảng Ninh sẽ khánh thành với đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho 300 gian hàng tiêu chuẩn trong nhà và 300 gian hàng tiêu chuẩn ngoài trời, đủ điều kiện phục vụ cho Hội chợ du lịch ASEAN (Travex). Trung tâm hội nghị tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm Quảng Ninh với sức chứa 1000 người, Sân khấu đa năng của Khu du lịch Tuần Châu với sức chứa 5000 người sẵn sàng cho việc tổ chức lễ khai mạc và bế mạc sự kiện.

Sân bay Quảng Ninh dự kiến khánh thành năm 2018 cùng với sân bay Cát Bi (Hải Phòng) tạo thuận lợi cho đại biểu đến Quảng Ninh bằng đường hàng không. Đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng hoàn thành năm 2017 sẽ tạo thuận lợi cho việc đi lại giữa Hà Nội và các địa phương khác đến Quảng Ninh. Chuỗi các sản phẩm du lịch như Công viên Đại dương, Công viên hoa Hạ Long, hệ thống các sân golf quốc tế, hệ thống khách sạn cao cấp từ 4-5 sao đang được đầu tư xây dựng…

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh tầm quan trọng của những sự kiện du lịch Quảng Ninh sẽ đăng cai tổ chức trong thời gian tới, đồng thời đánh giá cao công tác chuẩn bị tích cực của tỉnh. Năm Du lịch quốc gia là một sự kiện du lịch quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh đăng cai tổ chức. Vì vậy, Quảng Ninh cần tích cực hơn nữa trong việc chuẩn bị Đề án tổ chức, lựa chọn các tỉnh liên kết tham gia và chủ đề của sự kiện, nêu bật được các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh để giới thiệu với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) là một hoạt động thường niên, có quy mô và tầm quan trọng bậc nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN. Các nước thành viên đều tranh thủ cơ hội tổ chức ATF để nâng cao hình ảnh du lịch của đất nước mình. Trong khuôn khổ diễn đàn sẽ diễn ra nhiều sự kiện như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Bộ trưởng Du lịch ASEAN với các nước đối tác; Phiên họp lãnh đạo Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN; Hội chợ Du lịch Travex; Hội nghị Du lịch ASEAN… Vì vậy, Tổng cục trưởng nhấn mạnh, việc Quảng Ninh được lựa chọn là nơi đăng cai tổ chức sự kiện là vinh dự nhưng đòi hỏi trách nhiệm rất lớn, công tác tổ chức phải được chuẩn bị chu đáo, môi trường du lịch đảm bảo an toàn, an ninh, mang lại ấn tượng tốt với bạn bè quốc tế.

Về việc quản lý các hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long, Tổng cục trưởng đề nghị tỉnh Quảng Ninh rà soát lại các văn bản quản lý và đề xuất điều chỉnh bổ sung, qua đó tăng cường quản lý các hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long, giữ gìn cảnh quan môi trường sinh thái.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy phát biểu tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy khẳng định Quảng Ninh đang tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để triển khai các sự kiện du lịch quan trọng trên, góp phần quảng bá du lịch Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. Quảng Ninh mong luôn nhận được sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL trong công tác tổ chức để sự kiện diễn ra thành công, tốt đẹp.

Vịnh Hạ Long là điểm du lịch nổi tiếng nhất của Quảng Ninh, vì vậy việc bảo tồn môi trường sinh thái Vịnh và đảm bảo an toàn cho du khách luôn được tỉnh quan tâm và chỉ đạo sát sao. Tỉnh đã vận động các doanh nghiệp tham gia hợp tác trong việc triển khai các hoạt động khai thác kết hợp với bảo tồn trên Vịnh Hạ Long và nhận được sự hợp tác tích cực của các doanh nghiệp. Trong thời gian tới, Quảng Ninh sẽ tiến hành rà soát các văn bản quản lý hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long và sẽ có báo cáo gửi Tổng cục Du lịch.

Nhân dịp này, đoàn công tác Tổng cục Du lịch đã đi khảo sát một số địa điểm tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm Quảng Ninh, Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện Quảng Ninh…

* Một số hình ảnh đoàn công tác Tổng cục Du lịch đi khảo sát:

Tin, ảnh: Thu Thủy