Hòa Bình tổ chức Phiên chợ vùng cao năm 2016
Cập nhật: 16/11/2016
(TITC) – Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hòa Bình, ngày 17/11, tỉnh Hòa Bình sẽ tổ chức Phiên chợ vùng cao năm 2016.

(Ảnh minh họa) - Nguồn ảnh: Internet

Phiên chợ vùng cao Hòa Bình 2016 được tổ chức nhằm tái hiện không gian văn hóa chợ vùng cao với nhiều sắc thái văn hóa truyền thống, qua đó góp phần giới thiệu và giữ gìn phong tục, tập quán đa dạng, phong phú các dân tộc trong tỉnh.

Đây cũng là dịp để nhân dân địa phương, khách tham quan gặp gỡ, giao lưu, mua bán các sản phẩm hàng hóa do chính người dân địa phương làm ra, đồng thời góp phần quảng bá du lịch tỉnh trong dịp Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và Lễ hội Chiêng Mường lần thứ 2 tỉnh Hòa Bình năm 2016. Từ đó, khuyến khích cộng đồng các dân tộc và địa phương trong tỉnh đầu tư phát triển các nghề thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống, tạo việc làm, nâng cao đời sống vật chất tinh thần, dân trí cho nhân dân.

Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình 2016 sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 17/11 đến hết ngày 19/11/2016 tại Trung tâm thương mại bờ trái Sông Đà (phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình). Trên quy mô rộng khoảng 4.000 m2, phiên chợ có 50 gian hàng có mái che và 1 khu bán hàng ngoài trời bày bán các sản phẩm hàng hóa truyền thống, phục vụ cho nhu cầu sản xuất và tiêu dùng thường xuyên của các địa phương như: hàng thủ công mỹ nghệ, trang phục, trang sức; nông sản, lâm sản đặc trưng của vùng, miền địa phương (gạo, lạc, đậu, ngô, khoai, sắn, chè, mía, cam…, các loại cá, rượu, món ăn dân tộc, các bài thuốc cổ truyền…); các công cụ, dụng cụ, giống cây trồng, vật nuôi phục vụ cho sản xuất và cuộc sống của dân tộc vùng cao.

Thu Thủy