Du lịch Quy Nhơn: Không thể bỏ qua địa danh Eo Gió
Cập nhật: 02/12/2016
Quy Nhơn là thành phố biển có nhiều bãi biển và thắng cảnh đẹp thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Đến Quy Nhơn mà chưa ghé Eo Gió ở Nhơn Lý thì coi như chưa biết Quy Nhơn.

Trời, mây, nước và đá giao hòa với nhau tạo nên bức tranh thiên nhiên hữu tình tuyệt đẹp cho vùng đất Eo Gió còn hoang sơ.

Eo Gió mãi đẹp bởi sự hoang sơ, thanh bình

Bạn có thể đến Eo Gió bằng xe gắn máy hay taxi. Nếu từ thành phố Quy Nhơn, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng cây cầu vượt biển dài nhất, cầu Thị Nại để đến Eo Gió. Đây là cung đường lý tưởng cho du khách ưa thích thiên nhiên vì phong cảnh tuyệt đẹp hai bên đường. 

Thật là tuyệt nếu bạn đến với Eo Gió từ Quần thể du lịch FLC Quy Nhơn. Từ đây bạn chỉ việc vẫy những chiếc taxi, đã chờ sẵn ngay sảnh lễ tân, chỉ tốn 50 ngàn đồng, xe đưa bạn tân chân Eo Gió. Thú vị hơn là bạn cứ tha hồ chiêm ngưỡng, chụp ảnh, tận hưởng vẻ đẹp của bình minh hay hoàng hôn, lái xe vẫn chờ bạn. Chỉ với 100 ngàn đồng, bạn đã tận ngắm vẻ đẹp nổi tiếng của Quy Nhơn, một địa danh mà du khách nào cũng phải ghé thăm.

Ngắm Eo Gió về chiều

Eo Gió sẽ không làm du khách thất vọng với vẻ đẹp tự nhiên của mình. Hai bên khu vực này là hai dải núi đá vừa hùng vĩ vừa là nơi ngắm cảnh tuyệt đẹp dành cho bạn. Là một điểm du lịch mới nên Eo Gió vẫn còn giữ được cho mình vẻ đẹp tự nhiên đầy hoang sơ.

Nếu đến đây vào sáng sớm, du khách có thể chọn cho mình một phiến đá phẳng, thả mình trên đá và ngắm nhìn cảnh bình minh tuyệt đẹp. Nhưng vẻ đẹp hoàng hôn của Eo Gió còn đẹp hơn nhiều, bởi thế, chiều muộn là lúc rất đông nam thanh nữ tú tụ tập ở đây.

Eo Gió kì vĩ bởi những rặng núi cao và có hình thù kì lạ vươn ra biển lớn, ôm trọn một vòng tạo thành một eo biển hút gió, sóng vỗ rì rào thay nhau vờn chân núi. Bên dưới là những rặng san hô hiện lên trong nước xanh trong vắt.

Dưới chân núi Eo Gió là những con đường đầy đá, mà người dân ở đây thường gọi là đá đẻ, bởi dường như dân có lấy đi bao nhiêu đá làm nhà thì đá đây cũng không thấy bị vơi đi, cứ như đá đẻ đá, mất đi rồi lại hồi sinh. 

Đến Quy Nhơn về mùa này, biển động, ít người tắm, điểm du lịch Kỳ Co cũng không thể tới vì tàu không hoạt động, du khách hãy tận hưởng cho mình những giây phút bình yên bên Eo Gió, thăm Núi Đôi, Ghềnh Ráng, bãi tắm Hoàng Hậu, Lăng mộ Hàn Mặc Tử...

Thu Hương

giadinhvietnam.com
Từ khóa:
Eo Gió, Quy Nhơn,