Khánh Hòa vượt mốc đón hơn 1 triệu lượt du khách quốc tế
Cập nhật: 20/12/2016
Theo báo cáo tổng kết của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, năm 2016 ước tính ngành du lịch địa phương đã đón trên 1,115 triệu lượt du khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng, với số ngày lưu trú trung bình đạt gần 3,2 ngày/du khách, tăng lần lượt 21% và gần 26% so với năm 2015. 

Đây là năm có số lượng du khách quốc tế đến Khánh Hòa cao nhất từ trước đến nay và là lần đầu tiên đạt mốc 1 triệu lượt, chứng tỏ địa phương này ngày càng có sức hút dựa trên thế mạnh du lịch biển đảo và khí hậu ôn hòa, môi trường du lịch thân thiện, tập trung chủ yếu tại thành phố biển Nha Trang.

Theo thông kê chi tiết của ngành du lịch Khánh Hòa, tính đến hết tháng 10, đã có trên 444 nghìn lượt khách Trung Quốc chọn Khánh Hòa làm điểm đến, tăng 3,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái và trở thành quốc gia dẫn đầu về số lượng du khách đến Khánh Hòa.

Tiếp đó, du khách Nga đạt trên 200​.000 lượt, đạt mức tăng trưởng khá khi tăng 114% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra số lượng du khách Ấn Độ, Thái Lan cũng có sự gia tăng.

Tuy nhiên, nhìn chung du khách ​châu Âu, ​châu Mỹ, ​châu Đại dương và nhiều nước thuộc ​châu Á đã có sự sụt giảm ở mức khoảng 25%.

Hiện nay, chỉ tính riêng thành phố Nha Trang đã có gần 640 cơ sở lưu trú với hơn 23.600 phòng; trong đó có 85 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao.

Bên cạnh đó toàn tỉnh có hơn 30 khu, điểm tham quan du lịch như: tuyến đảo Hòn Mun, Hòn Tằm, Vinpearl Land, đảo khỉ; các thắng cảnh Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng và nhiều dịch vụ vui chơi như lặn biển, dù lượn, tắm bùn… đủ đáp ứng cho các nhu cầu cao cấp của du khách nước ngoài.

Cùng với lượng du khách quốc tế, năm nay Khánh Hòa đã thu hút trên 4,5 triệu lượt khách trong nước đến lưu trú, nghỉ dưỡng và khoảng 18 triệu lượt du khách đến tham quan trong ngày, mang lại tổng mức doanh thu du lịch trên toàn tỉnh đạt gần 13.000 tỷ đồng.

TTXVN