Khám phá văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản
Cập nhật: 13/01/2017
Ngày 12/1/2017, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài TBS (Nhật Bản) họp báo giới thiệu chương trình “Sắc màu Nhật Bản” mùa thứ hai, với nhiều thay đổi về nội dung và cách thức thể hiện.

Ông Hồ Kiên, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế (Đài Truyền hình Việt Nam) cho biết, sau thành công của “Sắc màu Nhật Bản” năm 2016, VTV và TBS tiếp tục sản xuất chương trình “Sắc màu Nhật Bản 2” với chủ đề “Hương vị Nhật Bản”. Chương trình nhằm giới thiệu những nét tinh tế của ẩm thực Nhật Bản, cách thức kết hợp giữa nguyên liệu Nhật Bản và phong cách chế biến của ẩm thực Việt.

Chương trình được thể hiện qua những trải nghiệm của người dẫn chương trình Danh Tùng tại bảy tỉnh của Nhật Bản (Niigata, Ibaraki, Kanagawa, Shizuoka, Kagoshima, Oita và Fukuoka) cùng cuộc trò chuyện của anh với các du học sinh Việt Nam, các chủ nhà hàng Việt Nam tại Nhật, người dẫn chương trình Nhật Bản..., nhiều thông tin thú vị về đất nước Nhật Bản, cuộc sống của người Việt tại đây sẽ được chuyển tải tới khán giả truyền hình.

Đặc biệt, chương trình “Sắc màu Nhật Bản 2” là sự giao lưu văn hóa ẩm thực Việt - Nhật đậm nét. Trong suốt chương trình, khán giả sẽ thấy nguyên liệu Nhật Bản được chế biến cùng gia vị và cách nấu quen thuộc của người Việt Nam. Ở phần này, khán giả sẽ được chứng kiến người dẫn chương trình Danh Tùng trực tiếp vào bếp, trổ tài nấu ăn, sáng chế những món ăn mới, lạ và không kém phần hấp dẫn so với các món ăn truyền thống đã nổi tiếng của Nhật Bản. Bên cạnh phần giới thiệu nét đặc sắc về ẩm thực, chương trình còn giới thiệu cảnh sắc thiên nhiên, con người Nhật Bản.

Chương trình “Sắc màu Nhật Bản 2” gồm tám tập, phát sóng vào chiều thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 3/2/2017, trên kênh VTV3.

NDO