Hà Nội: Thêm nhiều điểm nhấn văn hoá phục vụ nhân dân
Cập nhật: 21/02/2017
Xây dựng nhà hát đa năng biểu tượng hoa Sen, nhà hát Opera ở hồ Tây, khôi phục "tháp Effel nằm ngang của Việt Nam... là những dự án trọng điểm mà thành phố Hà Nội sẽ triển khai thực hiện để tạo thêm nhiều điểm nhấn văn hoá phục vụ nhân dân.

Tại cuộc gặp gỡ và dự buổi sinh hoạt đầu năm với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong 51 dự án trọng điểm được thành phố xác định có đến 6 dự án thuộc lĩnh vực văn hóa.

Đặc biệt, với di tích Cầu Long Biên - công trình có giá trị lịch sử đặc biệt, được ví như tháp Effel nằm ngang của Việt Nam, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ nghiên cứu khôi phục lại các ô từ cầu vào tới Phùng Hưng để trưng bày các sản phẩm văn hóa, các tác phẩm nghệ thuật, kết nối với không gian phố cổ để tạo thêm điểm nhấn văn hóa. Bên cạnh đó, thành phố cũng triển khai quy hoạch lại hồ Tây, thiết kế xây dựng nhà hát Opera tiêu chuẩn thế giới ở đây...

Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, thành phố sẵn sàng đặt hàng các văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô các chương trình văn hoá, nghệ thuật ý nghĩa thiết thực. Đồng thời mong muốn các hội viên Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội tiếp tục đồng hành cùng thành phố, chung sức xây dựng Thủ đô, đặc biệt trong lĩnh vực gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hoá.

Cinet