Hà Nội và Nhật Bản đẩy mạnh giao lưu văn hóa qua triển lãm hoa Anh đào
Cập nhật: 02/03/2017
(TITC) – Chiều ngày 1/3/2017, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017. 

Toàn cảnh buổi họp báo

Sự kiện được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô. Đây cũng là dịp TP. Hà Nội và Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực kinh tế-xã hội, văn hóa, du lịch, qua đó tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy giữa nhân dân hai nước.

Theo đó, từ ngày 10-12/3/2017, sự kiện “Tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017” sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào 20h ngày 10/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ với chương trình nghệ thuật đặc sắc do các ca sĩ, nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn, trong đó sẽ có hai tiết mục độc đáo là Múa Trống Nhật và Múa Nhật Bản.

Trong chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản diễn ra từ ngày 10-12/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, điểm nhấn sẽ là triển lãm trưng bày cây và hoa Anh đào (khoảng 150 cây và 7.000 cành hoa) cùng với một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội. Bên cạnh đó sẽ có các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống Nhật Bản – Hà Nội và một số hoạt động phụ trợ như triển lãm ảnh hoa Anh đào, biểu diễn nghệ thuật các nhạc cụ truyền thống dân tộc đàn bầu, ca trù, hát xẩm…

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, vào ngày 10/3, Sở Du lịch Hà Nội sẽ chủ trì tổ chức Tọa đàm trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản. Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi thông tin, kinh nghiệm phát triển du lịch, qua đó góp phần tăng cường hợp tác phát triển du lịch hai nước.

Tin, ảnh: Thu Thủy