Sôi động, hấp dẫn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017
Cập nhật: 10/03/2017
(TITC) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 dự kiến sẽ diễn ra từ 30/4 – 24/6/2017 với các màn trình diễn bắn pháo hoa theo chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” cùng nhiều hoạt động lễ, hội sôi động và hấp dẫn.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2017 (trước là Cuộc thi Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng) không chỉ là lễ hội của nghệ thuật sắc màu đến từ nhiều quốc gia mà còn thể hiện khát vọng hòa bình, lòng nhân ái và sự bảo tồn những giá trị văn hóa tốt đẹp. Với sự đầu tư quy mô cùng không gian biểu diễn độc đáo bên bờ sông Hàn, DIFF 2017 hứa hẹn là sự kiện văn hóa nổi bật của mùa hè năm nay và đưa Đà Nẵng trở thành Thành phố lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á.

Các đội thi đến từ 8 quốc gia

Cùng với đội chủ nhà Việt Nam, Lễ hội pháo hoa năm nay dự kiến sẽ có sự tham gia của 7 đội thi đến từ các quốc gia nổi tiếng về công nghệ sản xuất và trình diễn pháo hoa trên thế giới gồm có: Anh, Úc, Áo, Thụy Sĩ, Ý, Nhật Bản, Trung Quốc. Các đội thi sẽ lần lượt trình diễn thi tài qua 5 đêm với chủ đề tương ứng với ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Thời gian trình diễn bắn pháo hoa

Để phục vụ nhu cầu của đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến du lịch Đà Nẵng và có cơ hội ngắm pháo hoa và tham gia các hoạt động diễn ra trong suốt lễ hội, DIFF 2017 sẽ kéo dài trong vòng 2 tháng từ 30/4 đến 24/6/2017.

Đêm trình diễn pháo hoa đầu tiên cũng là đêm khai mạc lễ hội sẽ diễn ra vào 30/4 với sự tham gia của 2 đội thi Việt Nam và Áo. Các đêm trình diễn pháo hoa tiếp theo sẽ diễn ra vào các buổi tối thứ Bẩy hàng tuần, mỗi đêm thi gồm 2 đội trình diễn, cụ thể: đêm 20/5 (Đội Thụy Sĩ và Nhật Bản), đêm 27/5 (Đội Trung Quốc và Anh); đêm 3/6 (Đội Úc và Ý); sau 4 đêm trình diễn sẽ chọn ra 3 màn trình diễn xuất sắc nhất để tham dự đêm chung kết diễn ra vào ngày 24/6 cũng là đêm bế mạc lễ hội.

Nhiều hoạt động phụ trợ khác

Cùng với các màn trình diễn pháo hoa, Lễ hội còn có hoạt động phụ trợ hứa hẹn mang đến cho du khách và người dân Đà Nẵng một không khí lễ hội sôi động, đặc sắc: Lễ hội đường phố diễn ra vào các ngày thứ Sáu hàng tuần từ 5/5 đến 23/6, tại trung tâm thành phố với sự xuất hiện của hàng chục xe hoa được trang trí độc đáo thể hiện đậm nét văn hóa truyền thống của các quốc gia có đội tuyển tham dự cuộc thi pháo hoa; Không gian ẩm thực quốc tế “Ngũ hành” gồm 5 khu diễn ra tại khu vực bờ Tây sông Hàn, phía Bắc cầu Nguyễn Văn Trỗi với các món ăn được chế biến và thưởng thức theo triết lý ngũ hành đầy mới lạ…

Giá vé xem bắn pháo hoa

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, vé xem DIFF 2017 được phát hành từ ngày 1/3/2017 và không có thay đổi so với năm trước, giá vé sẽ dao động từ 300.000 – 500.000 đồng tùy theo vị trí khán đài. Mức giá này đã bao gồm VAT, áp dụng cho người lớn và trẻ em cao từ 1m trở lên (miễn phí cho trẻ em dưới 1m ngồi cùng bố/mẹ). Mỗi vé có giá trị sử dụng 01 lần.

Thanh Tâm