Giảm phí tham quan Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng
Cập nhật: 13/06/2017
Tỉnh Quảng Bình sẽ giảm 20% phí tham quan động Phong Nha, giảm 30% phí tham quan động Tiên Sơn. Thời gian áp dụng từ 15-20/6.

Hệ thống hang động, cảnh sắc thiên nhiên tại Quảng Bình hấp dẫn du khách

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có công văn yêu cầu Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng giảm phí tham quan các khu, điểm du lịch tại Vườn quốc gia trong dịp lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017.

Cụ thể: Giảm 20% phí tham quan động Phong Nha, giảm 30% phí tham quan động Tiên Sơn. Thời gian áp dụng từ 15-20/6.

Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 được tổ chức từ ngày 16-25/6 với chuỗi hoạt động nhằm giới thiệu và quảng bá rộng rãi các tiềm năng, thế mạnh, tài nguyên tự nhiên của “Vương quốc hang động”, cũng như những nét độc đáo về văn hóa, lịch sử tới du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội bao gồm các hoạt động chính như: Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Vương quốc hang động - Kỳ vĩ và huyền thoại” và đón nhận các danh hiệu kỷ lục thế giới; khai trương các tuyến, điểm, cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch mới; tổ chức chương trình kích cầu du lịch “Khám phá vương quốc hang động Quảng Bình - Những trải nghiệm khác biệt”.

Lễ hội còn có các chương trình khảo sát điểm đến du lịch Quảng Bình và phát triển các sản phẩm du lịch; diễu hành, đua thuyền buồm, đua thuyền kayak và các hoạt động thể thao, du lịch dưới nước tại biển Nhật Lệ; biểu diễn nghệ thuật rối nước, hò khoan Lệ Thủy phục vụ người dân và du khách.

Nằm trong chuỗi hoạt động cũng sẽ diễn ra chương trình hành trình về chiến trường xưa với chủ đề “Hành trình trên cung đường huyền thoại” đi qua các điểm du lịch, văn hóa, tâm linh nổi bật trên hệ thống đường Hồ Chí Minh.

Lễ hội hang động Quảng Bình được tổ chức định kỳ 2 năm/lần nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu Quảng Bình “Vương quốc hang động - Kỳ vĩ và huyền thoại” với tài nguyên nổi bật về hệ thống hơn 300 hang động kỳ vĩ, tráng lệ, độc đáo về địa chất, địa mạo và đa dạng sinh học hàng đầu thế giới tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế, nhằm phát triển du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Lưu Hương

Chinhphu.vn