Trưng bày triển lãm Di sản vô giá của nhiếp ảnh gia Réhahn tại Hội An
Cập nhật: 05/07/2017
(TITC) – Ngày 1/7/2017, tại khu vực phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã diễn ra sự kiện trưng bày triển lãm ảnh “Di sản vô giá” của nhiếp ảnh gia Réhahn.

Réhahn là nhiếp ảnh gia đến từ Pháp, ông đã đi qua hơn 35 quốc gia trước khi quyết định chọn dừng chân tại Hội An, và xem nơi đây như ngôi nhà thứ hai của mình. Ông đặc biệt được biết đến thông qua những bức ảnh chân dung tại Việt Nam, Cuba và Ấn Độ. Giới truyền thông vẫn thường miêu tả về ông như một nhiếp ảnh gia “lưu giữ linh hồn nhân vật” (Paris Match, 8/2015). Tên tuổi của ông khá nổi bật với nhiều thành tích và giải thưởng đạt được trong các hoạt động nhiếp ảnh.

Với triển lãm lần này, ông mang đến cho khán giả 40 bức ảnh mang các giá trị văn hoá dân tộc đa dạng và đầy màu sắc của Việt Nam. Những bức chân dung của các cụ bà và trẻ con từ các vùng miền của đất nước đại diện cho các nhóm dân tộc. Có bức chân dung độc đáo của người Rơ Măm đã khiến ông phải mất 3 năm để có được sự cho phép vào thăm ngôi làng xa xôi của họ.

Nhân vật trong các bức ảnh đều được chụp trong trang phục truyền thống, tượng trưng cho các phong tục tập quán và những kiến thức cổ xưa được truyền từ đời này sang đời khác. Bộ sưu tập ảnh Di sản vô giá nâng tầm vẻ đẹp và niềm tự hào của những cộng đồng người dân tộc, cùng nhau tạo nên một bức tranh sống động, mang đậm nét đẹp về con người Việt Nam.

Triển lãm được trưng bày ngoài trời tại đường Nguyễn Phúc Chu, Hội An kéo dài trong 2 tháng, bắt đầu từ ngày 1/7/2017.  

Thu Thủy