Tọa đàm phát triển du lịch Hà Giang
Cập nhật: 25/08/2017
(TITC) – Trong khuôn khổ chương trình khảo sát du lịch Hà Giang – Cao Bằng, sáng ngày 25/8/2017, tại trung tâm huyện Mèo Vạc, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức tọa đàm với các doanh nghiệp du lịch và các cơ quan truyền thông báo chí.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý phát biểu tại buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có ông Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Hoàng Su Phì, Quản Bạ, Yên Minh.

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý cho biết, Hà Giang là tỉnh nằm ở địa đầu Tổ quốc với nguồn tài nguyên thiên nhiên du lịch phong phú, đa dạng, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn như du lịch cộng đồng, sinh thái, mạo hiểm, văn hóa... thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế tham quan, trải nghiệm. Du lịch phấn đấu đến năm 2020 trở thành ngành kinh tế trọng điểm của Hà Giang. Bên cạnh những kết quả đạt được, du lịch Hà Giang vẫn còn có một số hạn chế về cơ sở hạ tầng, sản phẩm du lịch, dịch vụ phát triển chưa tương xứng với tiềm năng.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Những địa điểm đoàn khảo sát đã đến tham quan là những điểm nhấn trong sản phẩm du lịch Hà Giang. Ông Trần Đức Quý mong muốn qua chuyến khảo sát, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch nội địa và quốc tế sẽ chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp các ý kiến đề xuất để Hà Giang xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, bền vững, qua đó đẩy mạnh kết nối tour tuyến, thu hút thêm nhiều khách du lịch trong thời gian tới.

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp có những ý kiến chia sẻ, đóng góp phát triển du lịch Hà Giang. Theo đó, Hà Giang cần tập trung xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, đặc thù, đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với văn hóa địa phương. Xây dựng thêm các dịch vụ văn hóa, giải trí phục vụ nhu cầu du lịch ngày càng cao của du khách. Mở các lớp đào tạo du lịch cộng đồng ngắn hạn, dài hạn để du lịch ngày càng đi vào chuyên nghiệp. Xây dựng thêm các biển báo chỉ dẫn giúp du khách thuận tiện trong việc di chuyển.

Đa số các đại biểu cũng cho rằng ẩm thực là một nét văn hóa đặc sắc của Hà Giang, mang đến nhiều điều thú vị và mới lạ cho du khách, cần tập trung quảng bá rộng rãi nét đẹp văn hóa này. Bên cạnh đó, xây dựng các nơi trưng bày và chào bán các sản vật đặc trưng của Hà Giang, đảm bảo chất lượng phục vụ du khách.

Đại diện lãnh đạo các địa phương tại Hà Giang cảm ơn những ý kiến đóng góp, chia sẻ của các đại biểu, đồng thời cam kết sớm khắc phục những khó khăn, hạn chế để xây dựng nhiều sản phẩm du lịch chất lượng phục vụ du khách.

Đoàn famtrip khảo sát du lịch Hà Giang – Cao Bằng kéo dài từ ngày 22-27/8/2017. Tại Hà Giang, đoàn đã đi khảo sát một số điểm du lịch tại Xín Mần, Hoàng Su Phì, Đồng Văn.

Tin, ảnh: Thu Thủy