Khai trương phố bán hàng rong đầu tiên của TP. Hồ Chí Minh
Cập nhật: 28/08/2017
Sáng nay (28/8), phố hàng rong đầu tiên của TP. HCM nằm trên đường Nguyễn Văn Chiêm, phường Bến Nghé, quận 1 được đưa vào hoạt động thí điểm.

Phố hàng rong hoạt động trong 2 khung giờ: từ 6h-9h  và từ 11h-14h hàng ngày. Trên đoạn vỉa hè dài 40m phố Nguyễn Văn Chiêm, Quận 1 có 20 gian hàng của 40 hộ dân tham gia, 1 hộ bán buổi sáng, 1 hộ bán buổi trưa.

20 gian hàng được bố trí gọn gàng, sạch đẹp theo đúng quy định.

Các hộ tự vận chuyển nguyên liệu đã được sơ chế sẵn ở nhà, tại khu vực được bố trí bán hàng chỉ thực hiện việc hâm nóng đơn giản, tránh gây bẩn vỉa hè. Nguồn thực phẩm khi được bán tại đây phải có xuất xứ rõ ràng. Người bán hàng phải khám sức khỏe định kỳ hàng năm và phải đeo bảng tên, mặc đồng phục theo quy định. Thức ăn bán theo giá đã được niêm yết.

Chị Kim Thoa với gian hàng bánh mì nổi tiếng 1 thời trên phố Nguyễn Du.

Chị Kim Thoa, hộ tham gia kinh doanh tại phố bán hàng rong cho biết: "Tôi bán bánh mì được 3-4 năm nay ở phố Nguyễn Du nhưng không ổn định lắm. Bây giờ về đây chúng tôi vui lắm".

Tại buổi khai trương, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, theo đúng đề án, phố hàng rong có tên gọi chính thức là  khu ẩm thực thí điểm kinh doanh có thời gian, nếu đạt hiệu quả cao sẽ mở rộng ở các tuyến đường khác.

Phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm sáng nay tấp nập người mua.

Ông Trần Thế Thuận nói: “Đây sẽ là mô hình buôn bán không bố trí ghế ngồi, để phục vụ cho khách văn phòng, các công sở là chính. Khách du lịch có thể nhìn ngắm các quầy hàng một cách trọn vẹn. Chúng tôi sẽ thực hiện việc này không chỉ nhằm tạo điều kiện cho người buôn bán đạt hiệu quả mà còn là một nét văn hóa, một sự thu hút về du lịch cho địa bàn Quận 1”.

Sau phố Nguyễn Văn Chiêm, Ủy ban Nhân dân Quận 1 sẽ thí điểm tiếp tuyến phố hàng rong thứ 2 trên đường Bách Tùng Diệp với mô hình sẽ có ghế ngồi phục vụ cho người dân có thể ăn sáng và trưa tại chỗ./.

Thùy Dung

VOV.VN