Thắp sáng nghệ thuật Kỳ đài để thu hút du khách đến với Huế
Cập nhật: 17/10/2017
1.000 đèn led được bố trí bao bọc xung quanh Kỳ đài Huế để thắp sáng công trình kiến trúc mang nhiều ý nghĩa này, góp phần tạo thêm điểm nhấn cho cảnh quan của Huế vào ban đêm.

Thắp sáng Kỳ đài Huế là một trong những dự án tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh mà UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hướng đến để thu hút thêm nhiều du khách đến Huế hơn nữa. Đây là đề án nằm trong mục tiêu xây dựng Huế thành "Thành phố du lịch “Sáng và sống” được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho Công ty du lịch Vietravel triển khai. 

Theo đề án, sẽ có 1.000 đèn led được bố trí bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ đài để thắp sáng công trình kiến trúc mang nhiều ý nghĩa này, góp phần tạo thêm điểm nhấn cho cảnh quan của Huế vào ban đêm. Song song với các di tích khác ở Huế, Kỳ đài là nơi đã chứng kiến nhiều giai đoạn lịch sử quan trọng, cũng như trải qua các bước thăng trầm cùng mảnh đất Cố Đô.

Kỳ đài Huế sẽ được tu tạo, thắp sáng vào hàng đêm để thu hút nhiều du khách đến Huế. Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng Giám đốc Công ty du lịch Vietravel, cho biết đơn vị đang tích cực triển khai dự án, hy vọng đến 31/12 Huế sẽ có một công trình mới, đó là chiếu sáng nghệ thuật toàn bộ Kỳ đài Huế và quy hoạch kết nối Kỳ đài Huế với Ngọ môn. Sau khi dự án này đi vào hoạt động sẽ tạo thành một quảng trường văn hóa, giúp tái hiện toàn bộ hoạt động thường nhật của người dân Huế từ trước đến nay như phong tục tập quán, cách thức sinh sống, văn hóa…

“Đây sẽ là điểm nhấn, là sản phẩm lôi kéo du khách đến Huế trong buổi chiều và tối nhằm tăng thời gian sống ở Huế dài hơn nữa của du khách. Hiện nay, hoạt động du lịch ở Huế chủ yếu từ 7  - 17 giờ, sắp tới khi Kỳ dài được tháp sáng, sẽ có thêm sản phẩm chuyển hóa du lịch từ 18 - 2 giờ sáng. Đó là mục tiêu mà chúng tôi xây dựng Huế “Sáng và sống” và xứng đáng là thành phố sống động và luôn tươi trẻ”, ông Quốc Kỳ cho biết thêm.

Hoàng Tuyết

baotintuc.vn