Trao giải thiết kế logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Vương quốc Bỉ - Việt Nam
Cập nhật: 27/11/2017
(TITC) - Theo thông tin từ Đại sứ quán Vương quốc Bỉ, ngày 23/11, tại Hà Nội, tại tiệc chiêu đãi nhân dịp Lễ Nhà vua, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bỉ Dirk Achten và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã công bố logo đoạt giải để kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bỉ.

Cuộc thi thiết kế logo do Đại sứ quán Bỉ phối hợp tổ chức cùng với Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, dành cho 20 sinh viên xuất sắc của khoa Thiết kế đồ họa sau khi hoàn thành khóa học thiết kế logo kéo dài một tuần với chuyên gia thiết kế đồ họa người Bỉ Arno Heeren.

Người chiến thắng đã được lựa chọn thông qua vòng bình chọn trên Facebook và của ban giám khảo gồm: Đại sứ Bỉ Jehanne Roccas; ông Lê Dũng - Vụ trưởng, Vụ Châu Âu Bộ Ngoại giao Việt Nam; ông Đặng Minh Vũ - Trưởng khoa thiết kế đồ họa - Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và ông Alan Cerutti - người Bỉ, đồng sáng lập và là chủ tịch điều hành Happiness Saigon -Công ty Kết nối Sáng tạo.

Tác giả của thiết kế logo đoạt giải là Nguyễn Thu Quỳnh, sinh viên năm thứ tư Khoa Thiết kế đồ họa - Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp. Thiết kế đoạt giải sẽ là biểu tượng chính thức cho tất cả các hoạt động kỷ niệm trong năm 2018. Tác giả đoạt giải sẽ nhận được phần thưởng là hai tuần thực tập tại Công ty Happiness Saigon tại TP.HCM.

Ý nghĩa của Logo được diễn giải là chiếc nón truyền thống của Việt Nam được kết hợp với ba màu của lá cờ Bỉ. Ở khoảng trống giữa logo là đôi mắt - cầu nối giữa tâm hồn và cuộc sống, thể hiện con người của hai nước. Hai sợi dây lụa ở dưới giống như đôi cánh dang rộng, mang ý nghĩa của sự tự do, hòa bình, niềm cảm hứng và sự may mắn. Sợi dây bên trái tượng trưng cho Bỉ, sợi dây bên phải tượng trưng cho Việt Nam, hai sợi dây uốn mình với nhau tạo thành số 45, cho thấy sự  gắn kết chặt chẽ giữa hai nước, thể hiện tình ngoại giao bền bỉ và vững chãi.

Quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực giữa Bỉ và Việt Nam đã được phát triển trong 44 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. Là đối tác lâu dài trong lĩnh vực hợp tác phát triển, Bỉ và Việt Nam đang tiếp tục xây dựng và củng cố quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực. Thông qua khóa học lần này Vương quốc Bỉ muốn nhấn mạnh sự hỗ trợ đối với ngành giáo dục của Việt Nam và tôn vinh 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Hồng Thủy