Khai mạc “Tuần Văn hóa TP. Hội An – TP. Thanh Hóa xuân Mậu Tuất 2018”
Cập nhật: 02/03/2018
Nhân kỷ niệm 57 năm ngày kết nghĩa giữa TP. Hội An – TP. Thanh Hóa và kỷ niệm 10 năm thành lập TP. Hội An, tối 1/3, tại Công viên Hội An, Thành ủy, HĐND, UBND TP Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ khai mạc “Tuần Văn hóa TP. Hội An – TP. Thanh Hóa xuân Mậu Tuất 2018”.

Dự buổi lễ, về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP Thanh Hóa và các huyện Ngọc Lặc, Quảng Xương, Đông Sơn, Thiệu Hóa, Hoằng Hóa. Về phía TP Hội An có đồng chí Trần Ánh, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; cùng các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP Hội An.

Thực hiện chủ trương của Trung ương về việc kết nghĩa giữa các địa phương hai miền Nam - Bắc, ngày 12/2/1961, lễ kết nghĩa giữa thị xã Thanh Hóa và thị xã Hội An đã được tổ chức tại thị xã Thanh Hóa. Đây không chỉ là sự kiện có ý nghĩa chính trị sâu sắc, minh chứng cho tình đoàn kết Bắc – Nam một nhà; mà còn là sợi dây nối liền tình đồng chí, anh em, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi. Trải qua 57 năm, hai thị xã - nay là thành phố kết nghĩa đã có nhiều khởi sắc, thay da đổi thịt. Đồng thời, nghĩa tình anh em, đồng chí giữa Đảng bộ và nhân dân hai thành phố vẫn luôn son sắt và không ngừng được bồi đắp, thông qua nhiều hoạt động chung thiết thực, nhiều ý nghĩa.

“Tuần Văn hóa TP Hội An - TP Thanh Hóa xuân Mậu Tuất 2018” là sự kiện văn hoá lớn, được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa và thành tựu xây dựng quê hương của 2 thành phố. Đồng thời, khắc họa hình ảnh tươi đẹp của 2 vùng đất, cùng những con người giản dị trong đời thường nhưng anh dũng chiến đấu, đang đóng góp sức mình cho sự nghiệp xây dựng quê hương giàu đẹp. “Tuần Văn hóa TP Hội An - TP Thanh Hóa xuân Mậu Tuất 2018” diễn ra từ ngày 1/3 đến 4/3/2018 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn như: dạy và hướng dẫn hát hò sông Mã, ca trù, bài chòi, múa Lân, múa Rồng; dạy và viết thư pháp, ký họa chân dung, cờ tướng, đập nồi, gấp lá dừa, tập làm và thả hoa đăng, dán lồng đèn... kết hợp trưng bày, giới thiệu, quảng bá các điểm du lịch của 2 thành phố qua sách, ảnh, đĩa VCD, tờ rơi. Cùng với đó là các hoạt động tìm hiểu và thưởng thức ẩm thực Hội An, Thanh Hóa với các loại quà, bánh truyền thống được chế biến trực tiếp như mực nướng, rượu nếp 6 Lý, bánh đậu xanh, cao lầu, mì quảng, bánh đập, bánh cuốn, bánh khoái tép rau cần...

Báo Thanh Hóa