Tăng cường phát triển thương mại, du lịch giữa Hà Nội và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập
Cập nhật: 18/07/2018
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mong muốn trên cương vị của mình, ngài Đại sứ Các Tiểu Vương quốc Ả Rập (UAE) sẽ hỗ trợ nâng tầm quan hệ hai nước cũng như giữa Hà Nội với các tỉnh, địa phương UAE.

Ngày 17/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ngài Obaid Saeed Bintaresh Aldhaheri - Đại sứ Các Tiểu Vương quốc Ả Rập (UAE).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ UAE tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Obaid Saeed Bintaresh Aldhaheri khẳng định, Chính phủ UAE coi Việt Nam là đối tác quan trọng để phát triển quan hệ thương mại - đầu tư và du lịch. Ngài Obaid Saeed Bintaresh Aldhaheri kỳ vọng chính quyền Việt Nam cũng như TP Hà Nội sẽ tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện để tăng lượng du khách cũng như kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn được chuyển trụ sở Đại sứ quán (ĐSQ) UAE tại Hà Nội sang địa điểm mới, thuận lợi hơn cho các hoạt động sắp tới.

Cảm ơn những thông tin từ phía Đại sứ, thay mặt UBND TP Hà Nội và cá nhân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc ngài Obaid Saeed Bintaresh Aldhaheri sẽ có một nhiệm kỳ thành công và mong muốn trên cương vị của mình, ngài Đại sứ sẽ hỗ trợ nâng tầm quan hệ hai nước cũng như giữa Hà Nội với các tỉnh, địa phương UAE.

Nhất trí với trước những đề xuất của ngài Đại sứ, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định, sẽ tạo mọi điều kiện cho kế hoạch chuyển trụ sở của ĐSQ.

Khẳng định thương mại và du lịch sẽ là hai ưu tiên hàng đầu trong phát triển quan hệ giữa UAE và Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng thời gian tới, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung kỳ vọng ngài Đại sứ sẽ tích cực kết nối để thúc đẩy các doanh nghiệp hai bên tăng cường trao đổi, hợp tác thương mại. Theo lãnh đạo thành phố, Thủ đô Hà Nội cũng có nhiều sản phẩm tiềm năng như may mặc, da giày, sản phẩm thủ công mỹ nghệ… có thể xuất sang thị trường UAE.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, Hà Nội sẵn sàng phối hợp và tạo điều kiện cho ĐSQ tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh UAE tại Hà Nội, tăng cường ngoại giao nhân dân, làm nền tảng cho quan hệ hai nước./.

dangcongsan.vn