Phát động cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam 2018
Cập nhật: 01/08/2018
Ngày 1/8 tại TP. Hồ Chí Minh, Tạp chí Heritage (trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) đã phát động cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam năm 2018.

Theo đó, cuộc thi gồm 6 chủ đề chính, trong đó có 4 chủ đề cũ là thiên nhiên, văn hóa phi vật thể, văn hóa vật thể, đời sống và 2 chủ đề mới là Áo dài Việt Nam, ảnh du lịch cùng Vietjet. Mỗi tác giả có thể dự thi ảnh đơn (tối đa 4 ảnh) và ảnh bộ (tối đa 4 bộ ảnh).

Tác phẩm "Về đích" - chụp trong lễ hội đua voi ở Đăk Lắk, giành giải nhất cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam năm 2017.

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam và nước ngoài đến hết ngày 30/9. Ban tổ chức dự kiến chọn 100 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi để triển lãm tại các khu vực: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và triển lãm online. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến tháng 11.

Theo đó, sẽ có 18 giải thưởng chính của cuộc thi, trong đó có 2 giải nhất, giải thưởng trẻ. Năm nay, đồng hành cùng cuộc thi, Vietjet sẽ có một giải thưởng đặc biệt “sky prize”: một năm bay miễn phí trên các hành trình của Vietjet khắp đất nước. Giải thưởng sẽ dành cho tác phẩm ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa, du lịch có kèm hình ảnh của Vietjet.

Bà Lê Thanh Hải, Tổng biên tập Tạp chí Vietnam Heritage, chia sẻ: “Cuộc thi nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện, chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa Việt Nam, qua đó góp phần giới thiệu nét đẹp về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa Việt Nam trên Tạp chí Vietnam Heritage, các ấn phẩm online của tạp chí và triển lãm phục vụ cộng đồng, khách du lịch”.

Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam được tổ chức hướng tới kỷ niệm 73 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 65/SL đầu tiên của nước ta về việc bảo tồn di sản văn hóa dân tộc (23/11/1945- 23/11/2018). Đây là năm thứ 7 cuộc thi được tổ chức và đã thu hút hàng ngàn thí sinh tham gia với các tác phẩm dự thi đều giới thiệu các di sản văn hóa độc đáo của Việt Nam.

Hoàng Tuyết

baotintuc.vn