Tháng 8 náo nhiệt với “Ngày hội trẻ thơ” tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam
Cập nhật: 07/08/2018
(TITC) - Từ ngày 1- 31/8/2018 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn với chủ đề “Ngày hội tuổi thơ”.  

Các hoạt động này nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của 12 cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng; tạo sân chơi cuối mùa hè cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, các em thiếu nhi các trường với các hoạt động giao lưu, trải nghiệm hấp dẫn, tạo hứng khởi chuẩn bị bước vào năm học mới.

Trong đó, đáng chú ý, từ ngày 9-12/8, Tổng cục Thể dục Thể thao chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức Giải vô địch vật dân tộc Trẻ và Thiếu niên toàn quốc lần thứ XX năm 2018, tại Quảng trường làng dân tộc II nhằm động viên thúc đẩy phong trào tập luyện môn vật dân tộc trong đông đảo nhân dân nhất là tầng lớp thanh thiếu niên. Nội dung thi đấu gồm 14 hạng cân quy tụ 120 vận động viên trên toàn quốc về tham dự.

Chương trình du lịch “Ngày hè của em” diễn ra trong suốt tháng 8 dành cho các đoàn khách tham quan, đặc biệt là đối tượng học sinh cùng giao lưu văn hóa, văn nghệ; cùng tham quan chiêm ngưỡng những hình ảnh về tuổi thơ qua các hoạt động ấn tượng mùa hè năm 2016, 2017 tại Làng như: Cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ, nết người”, cuộc thi vẽ tranh “Em yêu làng em”; trải nghiệm các trò chơi dân gian ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, làm diều; không gian chợ quê...

Khóa học “Búp sen hồng” gồm hai đợt ngày 4,5 và 18,19/8 (thứ bảy, chủ nhật) tại Quần thể chùa Khmer, Khu làng III. Khóa học tạo cơ hội giúp cho các em nhỏ được vui chơi lành mạnh, được giao lưu học hỏi với nhau và hơn hết là được học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn, được học giáo lý, nghe giảng các bài pháp về đạo hiếu, đạo làm con, đạo làm người phù hợp với tuổi thơ. Bên cạnh đó cùng trải nghiệm một số hoạt động hữu ích, rèn luyện kỹ năng nhóm, những trò chơi dân gian truyền thống, hoạt động team - buiding sôi động đến các hoạt động trải nghiệm phụ giúp đồng bào dân tộc.

Chương trình vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Tây Nguyên trong em” các ngày 4, 5 và 18, 19/8 (thứ bảy, chủ nhật) tại không gian các làng dân tộc Tây Nguyên, Nhà triển lãm làng II. Chương trình biểu diễn Rối cạn “Trở về tuổi thơ” của Nhà hát múa rối Việt Nam được trình diễn trong hai ngày 25 và 26/8 (thứ bảy, chủ nhật) tại sân khấu trước Nhà triển lãm làng III.

Ngoài ra, hàng ngày khách du lịch có thể tham gia những hoạt động thú vị như chương trình du lịch mùa hè, homestay, trải nghiệm làm bánh, gói bánh phục vụ du khách, trò chơi dân gian; hoạt động cầu an, chúc phúc tại các không gian tâm linh chùa Khmer, tháp Chăm và chùa Pháp Ấn...

Thu Thủy