Bãi đá Cầu My – Điểm “sống ảo” siêu đẹp ở Cô Tô
Cập nhật: 20/09/2018
Khi du lịch Cô Tô - Hạ Long, bạn nên ghé thăm bãi đá Cầu Mỵ – một trong những địa điểm chụp hình yêu thích của các bạn trẻ. Đây được coi là bãi đá có cảnh quan kì vĩ nhất bởi sự tổng hoà giữa sắc nước và đá mà du khách không thể bỏ qua khi đi du lịch biển Cô Tô.  

Sự độc đáo của bãi đá Cầu Mỵ trở thành điểm hấp dẫn khách du lịch. Để ngắm nhìn bãi đá Cầu Mỵ, bạn nên chiêm ngưỡng từ trên cao để có thể thấy được toàn cảnh sự kỳ vĩ của kì quan độc đáo này. Toàn bộ khu vực có hình giống Đuôi Chuột, hướng ra biển. Cầu Mỵ với hệ thống đá trầm tích được bào mòn qua hàng vạn năm bởi nước biển tạo ra một kì quan thực sự. Duy nhất trong các đảo của Việt Nam.

Cảnh đẹp tại bãi đá Cầu Mỵ

Điểm đặc biệt nhất ở đây là bãi đá với những lớp trầm tích xếp chồng lên nhau ngay sát bờ biển liên tục đón nhận những đợt sóng vỗ táp vào tung bột trắng xóa. Các lớp đá hiện rõ ngay khi bạn đặt chân đến với nhiều màu sắc khác nhau. Đá xếp tầng, nhiều màu, hình thù khiến cả khu vực như một bức tranh sống động về quá trình kiến tạo của thiên nhiên. Tuy nhiên thứ đá ở đây không phải thứ đá sắc nhọn miền núi non mà là thứ đá được phong ba, sóng biển mài dũa, tạo hình. Sự kiến tạo của thiên nhiên quả thực là kì diệu. Tạo hình của đá kỳ thú, lạ mắt, những phiến đá lô nhô, có những đá phẳng, đặt chân vào đá mát dịu, êm ái, say mê. Bãi đá nơi đây còn được mệnh danh là “thung lũng tình yêu”, nơi bạt ngàn đá, nhưng không phải thứ đá núi miền sơn cước, thứ đá trơn mượt kiến tạo trong các hang động, mà là đá của nước chảy trôi vỗ về suốt bốn mùa.

Bãi đá Cầu Mỵ là nơi đón bình minh đẹp nhất của đảo, khu vực bãi đá đẹp, nước xanh trong và sóng vỗ rì rầm ngày đêm trên đảo; đến đây người ta ngỡ đang dạo chơi trên sao hỏa, bởi sắc nước và đá hòa trộn tạo lên những đặc sắc kỳ thú được thiên nhiên ban tặng riêng cho nơi đây.

Tại đây, cũng là nơi bạn có thể lặn trong ngày lặng gió, trong mùa rêu để ngắm nhìn từng đàn cá nhiều màu sắc bơi lội dưới làn trước trong xanh. Tuy nhiên, bạn cần hết sức cẩn thận khi lặn tại đây để tránh có thể va vào lớp đá cuội.

Toàn bộ những đặc sắc đó tạo cho điểm đến bãi đá Cầu Mỵ những dấu ấn khác biệt, khiến bất kỳ du khách nào cũng phải tò mò tới đây chiêm ngưỡng./.

dulichhalongquangninh.com