Bảo tàng Báo chí Việt Nam tiếp nhận hàng chục hiện vật quý
Cập nhật: 04/10/2018
Ngày 3/10, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bảo tàng Báo chí Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiếp nhận hiện vật do các cơ quan báo chí, cá nhân là nhà báo, nguyên nhà báo, gia đình các nhà báo trao tặng.

Tiếp nhận máy đánh chữ cổ từ những năm 1960 của nhà báo Quảng Ninh.

Hàng chục hiện vật của 15 cơ quan báo chí và cá nhân là những vật dụng của các nhà báo trong hành trang làm nghề đã được hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam như: Những bức ảnh gốc các sự kiện lịch sử trong chiến tranh chống Mỹ, máy ảnh cổ, máy tính cổ... 

Theo nhà báo Trần Kim Hoa - Giám đốc Bảo tàng  Báo chí Việt Nam, đến nay Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 14.000 hiện vật quý phục vụ công tác trưng bày sau này.

Tiếp nhận máy chụp ảnh cổ vật của các nhà báo Quảng Ninh.

Tháng 7/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam, trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam. Kể từ khi thành lập, Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tổ chức hơn 10 cuộc tiếp nhận hiện vật là những kỷ vật quý giá của các cơ quan báo chí và nhà báo trên khắp mọi miền đất nước, tiêu biểu có 3 cuộc tiếp nhận lớn ở Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và miền Trung - Tây Nguyên (15 tỉnh tham gia).

Tiếp nhận giấy chứng nhận lớp báo chí đầu tiên của Quảng Ninh.

Hiện nay, việc đầu tư xây dựng và không gian trưng bày của Bảo tàng Báo chí Việt Nam đang được khẩn trương thực hiện. Dự kiến đến quý III/2019, Bảo tàng Báo chí Việt Nam sẽ mở cửa đón khách tham quan.

Việc thành lập Bảo tàng Báo chí và trưng bày các hiện vật về nghề báo sẽ tạo ra môi trường giáo dục tốt cho thế hệ trẻ, những người làm báo Việt Nam hiểu rõ quá trình hình thành, phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Tin, ảnh: Văn Đức

TTXVN