Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”
Cập nhật: 19/10/2018
Sáng ngày 18/10, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”.

Sở VH-TT Hà Nội phát động cuộc thi ảnh quốc tế “Tự hào Hà Nội”

Cuộc thi nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về lịch sử, văn hoá và con người Thủ đô, tôn vinh giá trị của Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hoà bình.

Ban tổ chức cuộc thi mong muốn, thông qua những tác phẩm đoạt giải và tham gia triển lãm, sẽ góp phần tôn vinh vẻ đẹp đời sống sinh hoạt hằng ngày, giới thiệu tới du khách trong nước và quốc tế một bức tranh toàn cảnh về lịch sử, văn hoá và con người Thủ đô, thiết thực kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019). Đồng thời, cuộc thi tạo môi trường thuận lợi để những người đam mê nhiếp ảnh chuyên và không chuyên được thể hiện tài năng, góp phần làm phong phú thêm nguồn tư liệu ảnh của thành phố.

Cuộc thi dành cho tất cả cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế, các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam. 

Người tham dự có thể gửi ảnh đơn hoặc ảnh bộ (5-8 ảnh) chụp trong khu vực Hà Nội, có thể sử dụng ảnh màu hoặc đen trắng… Mỗi tác giả chỉ được tham gia 2 tác phẩm… Tác phẩm được phép xử lý hậu kỳ, cân chỉnh ánh sáng, màu sắc, được phép cắt cúp, xoá các chi tiết nhỏ trên ảnh...

Các bức ảnh dự thi phải bảo đảm nội dung chứa đựng thông điệp về: “Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến”, “Thủ đô anh hùng”, “Thành phố vì hoà bình”, “Hà Nội hội nhập và phát triển”, “Hà Nội xanh - sạch - đẹp”…

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 1/11/2018. Tháng 7/2019, Ban giám khảo sẽ chọn ảnh triển lãm và chấm giải. Lễ công bố kết quả, trao giải và trưng bày triển lãm diễn ra từ ngày 1 đến 10/10/2019 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Hoàng Lân

hanoimoi.com.vn