Ecohost giành giải á quân tại Chương trình Khởi nghiệp Du lịch Khu vực
Cập nhật: 22/10/2018
Doanh nghiệp startup Ecohost của Việt Nam đã vượt qua 110 đối thủ để đạt vị trí thứ hai trong cuộc thi Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong (MIST) năm 2018, nhận được phần thưởng là 5.000 USD.

Ecohos phát triển các giải pháp du lịch cộng đồng tại Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Ecohost được hình thành trên mục tiêu là mang đến các giải pháp tốt nhất cho những du khách đam mê khám phá các nền văn hóa trong khu vực đồng thời có mong muốn đóng góp cho cộng đồng vào phát triển kinh tế địa phương trong quá trình đi du lịch.

Các sản phẩm du lịch cộng đồng đóng góp phát triển kinh tế địa phương tại các làng quê Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Theo đó, Ecohost đã khởi tạo các hoạt động du lịch trải nghiệm tại các làng quê Việt Nam. Sau một thời gian hoạt động, Ecohost có mặt trên bản đồ du lịch quốc tế thông qua các gói tour có chất lượng với phương thức hoạt động du lịch theo mô hình kết nối tại từng bản làng đồng thời tăng khả năng cung cấp dịch vụ nhà ở homestay địa phương để phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

Trong cuộc thi năm nay, Ecohost chỉ đứng sau Công ty BambooLao của Lào với sứ mệnh loại trừ ống hút nhựa chỉ sử dụng một lần tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở châu Á. Từ nhiều loại tre đặc biệt, thông qua một quy trình xử lý tự nhiên độc quyền, BambooLao đã sản xuất hơn 80.000 ống hút tre và các dụng cụ làm từ tre có thể tái sử dụng được dùng tại các chuỗi bất động sản của các tập đoàn lớn như Aman, Pullman, Rosewood, Sofitel cũng như trong các tour của Công ty du lịch EXO.

Cuộc thi Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong 2018 đã nhận được sự hỗ trợ lớn từ Chính phủ Australia và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cùng sự tham gia của các chuyên gia cố vấn là các nhà đầu tư mạo hiểm có tên tuổi trong ngành du lịch. 

Tại buổi trao giải, bà Bùi Thị Nhàn, Giám đốc điều hành của Ecohost chia sẻ: “Giải thưởng này sẽ giúp Ecohost hoàn thiện giai đoạn 1 trong kế hoạch tăng trưởng, đó là triển khai các khóa đào tạo kỹ năng tại 3 bản làng và nâng cao chất lượng dịch vụ homestay tại 15 gia đình”.

Ông Jen Thaenhart, Giám đốc điều hành của Văn phòng Điều phối Du lịch Mekong (MTCO) - nhà đồng tổ chức MIST cho hay: “BambooLao, Ecohost và các startup vào chung cuộc khác của MIST đã chứng tỏ một điều rõ ràng rằng các doanh nhân khởi nghiệp ưu tú và sáng tạo của vùng Mekong đang tìm kiếm những giải pháp thiết thực cho các vấn đề tồn đọng của ngành, đồng thời cũng nỗ lực xây dựng một ngành du lịch phát triển toàn diện và bền vững hơn.”

Chương trình MIST đặt mục tiêu hỗ trợ được các startup ngành du lịch và dịch vụ nhiều tiềm năng phát triển tại các thị trường mới nổi, đặc biệt là những doanh nghiệp tạo ra những tác động tích cực đối tới môi trường, văn hóa và cộng đồng. 

Các startup dược vào chung cuộc của Chương trình năm nay đã hoàn thành một tuần huấn luyện khởi nghiệp và thuyết trình dự án thiết yếu cùng 5 tháng huấn luyện chuyên sâu bởi các chuyên gia trong ngành, tham gia thuyết trình tại các hội nghị của MIST ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan cũng như Triển lãm du lịch châu Á- ITB tại Singapore.

Hạnh

VIETNAM+