Bình Thuận: Tổ chức nhiều hoạt động phục vụ khách du lịch tại tháp Pô Sah Inư
Cập nhật: 18/04/2019
Triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng quê hương Bình Thuận 19/4 và giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, Ban quản lý tháp Pô Sah Inư (phường Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận) có kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ du khách tham quan.  

Với ý nghĩa giới thiệu những nét văn hóa độc đáo, đậm bản sắc Chăm và tạo không khí vui tươi, phấn khởi quảng bá điểm đến Phan Thiết - Bình Thuận, trong các ngày từ 27/4 - 1/5, tại khuôn viên tháp Pô Sah Inư sẽ liên tục diễn ra chương trình biểu diễn văn nghệ dân gian Chăm gồm các thể loại như: hòa tấu nhạc cụ Chăm, múa truyền thống, các làn điệu dân ca do các nghệ nhân Chăm trình diễn.

Trong những ngày nghỉ lễ 19/4 và 30/4, tại tháp Pô Sah Inư còn có các chương trình biểu diễn các nghề thủ công truyền thống dân tộc Chăm do các nghệ nhân người Chăm huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc thực hiện. Khách tham quan sẽ có cơ hội tham gia và trải nghiệm các màn trình diễn nghề gốm, nghề dệt thổ cẩm và nghệ thuật làm bánh gừng đặc trưng của người Chăm. Bên cạnh đó, là các phần biểu diễn nghệ thuật sáng tác tranh cát giới thiệu hình ảnh và các địa điểm tham quan tại Bình Thuận do nhóm khuyết tật Khát Vọng - Phan Thiết trình diễn.

Đặc biệt, tại di tích tháp Pô Sah I nư - Phan Thiết, trong thời gian từ 15/4 - 15/5/2019 sẽ tổ chức không gian trưng bày, triển lãm chuyên đề ảnh nghệ thuật với chủ đề giới thiệu những thành tựu về quá trình đổi mới và phát triển của địa phương; chuyên đề ảnh nghệ thuật về Phan Thiết xưa và về văn hóa truyền thống Chăm.

Đến với di tích tháp Pô Sah Inư dịp này du khách còn được nghe giới thiệu về địa danh Lầu Ông Hoàng gắn với mối tình thơ Hàn Mặc Tử - Mộng Cầm, tìm hiểu và lựa chọn những món quà lưu niệm thủ công mỹ nghệ độc đáo của địa phương, thưởng thức ẩm thực biển thơm ngon của thành phố Phan Thiết.

 
Báo Tổ quốc