Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 sẽ diễn ra trong tháng 7
Cập nhật: 17/06/2019
(TITC) - Từ ngày 17 - 21/7/2019, Sở Du lịch Nghệ An sẽ phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 tại Công viên Trung tâm, số 1 Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Festival được tổ chức nhằm quảng bá và tôn vinh những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của xứ Nghệ, các tỉnh, thành phố trong cả nước và một số nước trên thế giới..., phục vụ nhu cầu ẩm thực của nhân dân và du khách tham dự. Đây cũng là sự kiện góp phần làm đa dạng thêm các sự kiện văn hóa, du lịch của tỉnh Nghệ An, tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, qua đó nâng cao chất lượng phục vụ du khách.

Festival sẽ có hơn 100 gian hàng chia làm 3 khu vực là Văn hóa Ẩm thực Quốc tế (15 – 20 gian hàng); Văn hóa Ẩm thực các vùng miền trong nước (40 - 45 gian hàng); Văn hóa ẩm thực Nghệ An (35 – 40 gian hàng).

Trong những ngày diễn ra Festival, nhiều hoạt động đặc sắc sẽ được tổ chức như Trưng bày, giới thiệu, chế biến món ăn đặc trưng Xứ Nghệ, các vùng miền trong nước, các nước ASEAN và một số nước trên thế giới; Tổ chức quảng bá, trình diễn, giới thiệu, giao lưu và trải nghiệm món ăn đặc trưng vùng miền.

Đặc biệt trong khuôn khổ Festival, Ban Tổ chức sẽ giới thiệu đến du khách đặc sản nổi tiếng lươn Nghệ An với việc chế biến và thưởng thức món Gỏi Lươn cuốn dài 50m và 50 món ăn làm từ lươn của 25 nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp, chuyên gia ẩm thực của Nghệ An.

Ngoài ra, Festival còn có không gian hoạt động đồng hành như Không gian Lễ hội bia; Không gian trưng bày triển lãm, giới thiệu sản phẩm chuỗi giá trị văn hóa ẩm thực dân gian và đương đại Việt Nam; Không gian giới thiệu và trình diễn cách làm các sản phẩm nghề truyền thống phục vụ du lịch của nghệ nhân xứ Nghệ…

Thu Thủy