Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu dự chương trình giới thiệu văn hóa du lịch Hàng Châu tại Hà Nội
Cập nhật: 04/07/2019
(TITC) – Chiều ngày 4/7/2019, tại Hà Nội, UBND TP. Hàng Châu (Trung Quốc) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch văn hóa du lịch Hàng Châu. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu đã tới dự và phát biểu tại chương trình.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu tham dự và phát biểu tại sự kiện

Với chủ đề “Tinh hoa Hàng Châu – Sự giao thoa truyền thống và hiện đại”, chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh hợp tác, giao lưu văn hóa du lịch giữa Hàng Châu và Việt Nam, tăng cường hợp tác song phương giữa doanh nghiệp hai bên, đồng thời giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp Hàng Châu đến với bạn bè Việt Nam.

Hàng Châu là một thành phố nằm ở vùng đồng bằng châu thổ sông Trường Giang và là thủ phủ của tỉnh Chiết Giang. Hàng Châu được biết đến như là một trong những thành phố nổi tiếng và thịnh vượng nhất Trung Quốc, có truyền thống lịch sử lâu đời, văn hóa đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Thành phố này được xếp vào danh sách 10 thành phố đẹp nhất Trung Quốc với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Tây Hồ, Làng Long Tỉnh – thiên đường của các loại trà nổi tiếng của Trung Quốc, Công viên đầm lầy quốc gia Xixi, các công trình văn hóa tâm linh cổ xưa và linh thiêng như Linh Ấn Tự, Kinh Sơn Tự, tháp Lục Hòa… Đặc biệt Hàng Châu nổi tiếng với nghề trồng dâu nuôi tằm tạo tơ rất phát triển và cũng là nơi gắn liền với con đường tơ lụa nổi tiếng. Ẩm thực Hàng Châu hấp dẫn với nhiều món ăn ngon và lạ mắt như khâu nhục Kim Bài, cua sốt, bánh Bát Trân, súp bát vị Nam Tống…

Bí thư thành ủy Thành phố Hàng Châu Chu Giang Dũng

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Chu Giang Dũng – Bí thư thành ủy Thành phố Hàng Châu cho biết, Hàng Châu là một trong những thành phố có tốc độ phát triển nhanh của Trung Quốc nhưng vẫn giữ được nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống. Việc tổ chức chương trình giới thiệu văn hóa du lịch Hàng Châu nhằm đưa thành phố sinh thái sơn thủy hữu tình đến gần hơn với người dân Việt Nam, qua đó mở rộng thêm việc giao lưu, kết nối giữa hai bên để đưa hợp tác du lịch Hàng Châu – Việt Nam lên một tầm cao mới.

Hoan nghênh chương trình được tổ chức tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu đánh giá cao sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của thành phố Hàng Châu. Phó Tổng cục trưởng cho rằng, khoảng cách giữa Hàng Châu và Việt Nam không xa, đường bay tương đối thuận lợi, các sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú cùng phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp đã thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nói chung và khách Việt Nam nói riêng. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu tin tưởng trong thời gian tới, doanh nghiệp du lịch hai bên sẽ hợp tác thường xuyên, mật thiết hơn nữa, chung tay thúc đẩy tăng lượng khách trao đổi giữa hai bên.

Tại chương trình, các đại biểu đã thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, mang đậm văn hóa Hàng Châu, Trung Quốc.

*Một số hình ảnh tại chương trình:

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu
và Bí thư thành ủy Thành phố Hàng Châu Chu Giang Dũng tại sự kiện

Toàn cảnh chương trình

Giới thiệu về vẻ đẹp Hàng Châu

Biểu diễn đánh đàn và pha trà

Trình diễn trang phục làm từ tơ lụa Hàng Châu

Món súp bát vị Nam Tống

Món bánh Bát Trân

Món Khâu nhục Kim Bài

Món cua sốt

Tin, ảnh: Thu Thủy