VNA khai trương đường bay Việt Nam và Thâm Quyến
Cập nhật: 29/11/2019
Trong ba ngày, từ 27 đến 29-11, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) tổ chức chuỗi sự kiện khai trương đường bay kết nối giữa Việt Nam và Thâm Quyến (Trung Quốc).

Theo đó, chuyến bay đầu tiên cất cánh từ TP Hồ Chí Minh lúc 22 giờ 45 phút, đêm 27-11 và từ Thâm Quyến lúc 3 giờ 35 phút, sáng 28-11 (giờ địa phương). Phi hành đoàn, hành khách trên các chuyến bay đầu tiên này được chào đón với nhiều nghi lễ đặc biệt tại sân bay.

Trong đêm 28-11 và rạng sáng 29-11, VNA tiếp tục khai trương các chuyến bay đầu tiên giữa Hà Nội và Thâm Quyến.

Không chỉ nối liền Hà Nội, TP Hồ Chí Minh với một trong những trung tâm kinh tế, công nghệ năng động nhất Trung Quốc, các đường bay mới còn mở ra cho hành khách cơ hội khám phá những điểm đến hấp dẫn trong nội địa Việt Nam và Trung Quốc. Với lợi thế mạng đường bay rộng lớn của VNA, du khách sau khi ghé thăm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh có thể bay tiếp đến các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Còn khách đi Trung Quốc có thể khám phá Thâm Quyến và các vùng lân cận như Quảng Châu, Hồng Kông (Trung Quốc), sau đó dễ dàng từ những điểm này bay thẳng về Việt Nam trên các chuyến bay của VNA.

Tại buổi giới thiệu đường bay từ Việt Nam đi Thâm Quyến của VNA, Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu, Nguyễn Thành Lê đã tham dự và phát biểu ý kiến. Phó Tổng lãnh sự nhận định, đường bay này sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy giao lưu hợp tác cùng có lợi giữa Thâm Quyến và các thành phố ở Việt Nam. Cùng sự phát triển quan hệ hai nước, trao đổi thương mại hai chiều Việt Nam - Quảng Đông năm 2016 đã đạt 17 tỷ USD, năm 2017 hơn 32 tỷ USD, năm 2018 đạt 38,7 tỷ USD.

Phó Tổng lãnh sự cũng đánh giá cao uy tín quốc tế, chất lượng dịch vụ của VNA, tin tưởng hãng sẽ đem đến cho hành khách những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, đồng thời khẳng định Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu sẽ đồng hành cùng VNA để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút du khách đến Việt Nam.

VNA đang triển khai mức giá khứ hồi từ 19 USD (cả thuế, lệ phí là 145 USD, tương đương 3,46 triệu đồng) cho hành trình Thành phố Hồ Chí Minh - Thâm Quyến và từ 29 USD (thuế, lệ phí là 155 USD, tương đương 3,7 triệu đồng) cho hành trình Hà Nội - Thâm Quyến, áp dụng cho vé xuất từ nay đến hết năm nay.

Trang Ly

Báo Nhân Dân