Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa từ ngày 28-1-2020
Cập nhật: 30/12/2019
Đường hoa Nguyễn Huệ thành phố Hồ Chí Minh Xuân Canh Tý 2020 sẽ có chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh vững tin tiến bước", trải dài 700m, chia làm 3 phân đoạn: "Xuân của đất trời, Xuân của tình người”; “Thành phố phát triển, Bền vững niềm tin”; “Thành phố hiện đại, Tiến bước vươn xa”.

Phó Tổng Giám đốc Saigontourist - Phó Trưởng ban Tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 Trương Tấn Sơn cho biết, năm nay, lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ - Đám cưới chuột, đại cảnh cổng mở tái hiện hình ảnh đàn chuột được cách điệu thân thiện và hiện đại, nối đuôi nhau chào đón năm mới, cùng họa cảnh gia đình chuột đang nhảy múa, tạo nên một bản hòa ca mùa xuân tươi vui, rộn rã.

Phân đoạn 1 - “Xuân của đất trời, Xuân của tình người” chào đón khách thưởng lãm bằng các Đại cảnh cổng mở Xuân Canh Tý; tiếp đến là Đại cảnh Hội xuân tái hiện hoạt động truyền thống đua thuyền sông nước của người dân Nam bộ, với những “tay đua chuột”; Đại cảnh Vườn Lan xuân với hiệu ứng hoàn toàn mới nhờ vào mái aluminium gương, tạo sự tương phản hình ảnh giữa các giàn lan tầng cao, tầng thấp...

Phân đoạn 2 - “Thành phố phát triển, Bền vững niềm tin” là một quần thể kết hợp những yếu tố liên quan đến môi trường sống, nền tảng hòa bình và những vấn đề xoay quanh bảo vệ môi trường. Sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên với kiến trúc hiện đại và chất liệu thân thiện với môi trường được chăm chút kỹ lưỡng trong cụm tiểu cảnh mâm ngũ quả ở phân đoạn này thể hiện mong ước một năm mới Canh Tý ấm no, hạnh phúc... Trong phân đoạn này còn có “Bức tranh mùa xuân” lấy ý tưởng từ hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Phân đoạn 3 - “Thành phố hiện đại, Tiến bước vươn xa” mở ra mảng sắc màu tươi mới với sự kết hợp giữa yếu tố thiên nhiên và các ứng dụng công nghệ tương tác tạo thành một không gian khác lạ, hiện đại, bắt mắt. Đặc biệt, lần đầu tiên tại Đường hoa Nguyễn Huệ xuất hiện đại cảnh “Rừng nước”, tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới.

Đường hoa sẽ khép lại bằng Đại cảnh Cổng kết lấy ý tưởng của bông hoa chuyển động Kinetic (dạng năng lượng được tạo ra bởi chuyển động) với đường kính 5m, được tạo thành từ hơn 60 chi tiết tượng trưng cho sự phát triển bền vững của thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Ban tổ chức, Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và  du khách từ 19h ngày 22-1 đến 21h ngày 28-1-2020 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết). Thời gian thi công sẽ diễn ra từ ngày 8-1 đến ngày 22-1-2020.

Hình đồ họa các phân đoạn Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020:

Tuệ An

Báo Hà Nội mới