Hà Nội phấn đấu thu hút khoảng 32 triệu lượt du khách trong năm 2020
Cập nhật: 16/01/2020
Năm 2020, Hà Nội phấn đấu thu hút khoảng 32 triệu lượt khách du lịch, tăng trên 10% so năm trước, trong đó khách quốc tế đạt trên 8,2 triệu lượt khách, tăng 17% và khách nội địa đạt gần 23,8 triệu lượt khách, tăng 8%. Đây là thông tin được Sở Du lịch Hà Nội cho biết tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020, diễn ra chiều 15/1.

Khách du lịch nước ngoài tại Hà Nội. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Cũng theo Sở Du lịch Hà Nội, để thực hiện được mục tiêu trên, trước hết, ngành du lịch tăng cường lành mạnh hóa môi trường du lịch bằng việc phối hợp với các ngành, địa phương để có các biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch. Đó là nạn chèo kéo, bắt chẹt, ép giá, lừa đảo, cướp giật đối với khách du lịch, vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, bảo vệ các hệ thống công trình kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, bảo vệ cảnh quan, môi trường du lịch… Ngành du lịch Hà Nội cũng mở rộng các cơ sở và nội dung thông tin hỗ trợ khách, phát triển du lịch, cung cấp thông tin, hướng dẫn và hỗ trợ khách du lịch.

Trên cơ sở điều tra, tổng hợp, phân tích, đánh giá các tài nguyên, điểm đến, sản phẩm du lịch, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng các ngành, các địa phương, doanh nghiệp xây dựng và phát triển các sản phẩm đặc trưng, độc đáo, chất lượng, hoạt động hiệu quả để quảng bá, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Hà Nội. Một số khu điểm du lịch trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được tập trung nâng cấp. Sở sẽ cùng các địa phương, các ngành hỗ trợ xây dựng, phát triển, để phát huy loại hình sản phẩm du lịch này hoạt động hiệu quả cao hơn, tăng tỷ trọng trong cơ cấu chi tiêu của khách du lịch, đóng góp hiệu quả trong hoạt động du lịch và kinh tế xã hội của Thủ đô; trọng tâm là xây dựng và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch văn hóa, điểm đến du lịch gắn với di sản, di tích lễ hội, làng nghề, ẩm thực, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng.

Đặc biệt, trong năm 2020, Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện lớn, trong đó có Giải đua xe Công thức 1 (Formula One - F1) tại Hà Nội. Sở Du lịch Hà Nội chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, vận chuyển, mua sắm, ẩm thực... đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ tốt khách du lịch.

Năm 2019, Hà Nội được nhiều báo, tạp chí quốc tế đánh giá cao. Cụ thể, Hà Nội xếp thứ 15 trong top 25 điểm đến tốt nhất thế giới năm 2019 do độc giả bình chọn trên trang TripAdvisor. Hà Nội xếp thứ 15 trong bảng xếp hạng top 20 điểm đến thành phố du lịch hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 do Mastercard bình chọn. Hà Nội là 1 trong những thành phố du lịch rẻ nhất thế giới do trang web Price of Travel, chuyên trang về du lịch, cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới bình chọn.

Đinh Thuận

Báo Tin Tức