Phát miễn phí khẩu trang cho du khách khi tham quan phố cổ Hội An
Cập nhật: 30/01/2020
Tại 11 quầy vé tham quan phân bổ khắp các trục đường dẫn vào khu phố cổ, nhân viên của Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An phát khẩu trang y tế miễn phí cho du khách...

Chiều tối 29/1, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho toàn bộ du khách mua vé tham quan phố cổ nhằm phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona.

Tại 11 quầy vé tham quan phân bổ khắp các trục đường dẫn vào khu phố cổ, nhân viên của Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An phát khẩu trang y tế miễn phí cho du khách, nếu du khách có nhu cầu. Ảnh: F.B

Theo bà Cẩm, những ngày đầu xuân, Hội An tổ chức nhiều lễ hội truyền thống và thu hút nhiều người dân, du khách tham gia.

Tại 11 quầy vé tham quan phân bổ khắp các trục đường dẫn vào khu phố cổ, nhân viên của Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An phát khẩu trang y tế miễn phí cho du khách, nếu du khách có nhu cầu.

"Sau 3 ngày Tết mở cửa miễn phí, bắt đầu từ mùng 4, chúng tôi bán vé tham quan trở lại. Cũng từ thời điểm này, cứ có khách du lịch đến mua vé tham quan thì nhân viên của trung tâm lại phát miễn phí khẩu trang y tế để họ sử dụng nếu có nhu cầu, mong muốn là tạo tâm lý an tâm, thỏa mái cho du khách khi đến với phố cổ Hội An", bà Cẩm chia sẻ.

Du khách tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: F.B

Bà Cẩm cho biết thêm, tại các quầy vé cũng như các điểm vệ sinh công cộng, Trung tâm cũng đặt các dung dịch rửa tay, sát khuẩn cho du khách. Ngoài ra, Trung tâm cũng tăng cường công tác thông tin truyền thông để người dân và du khách biết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona.

Được biết, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 có rất nhiều du khách Trung Quốc đến tham quan du lịch tại phố cổ Hội An.

Hương An

Báo Tổ Quốc