200 phần quà hỗ trợ hướng dẫn viên ở TP.HCM chống dịch Covid-19
Cập nhật: 19/04/2020
Tiếp tục chương trình đồng hành cùng hướng dẫn viên du lịch vượt qua khó khăn của mùa dịch Covid-19, Chi hội hướng dẫn viên du lịch TP.HCM (HTGA) đã vận động hỗ trợ từ các Mạnh thường quân được 200 phần quà để dành tặng cho 100 hướng dẫn viên không là hội viên và 100 hướng dẫn viên là Hội viên HTGA.

Quà cho hội viên bao gồm hiện vật là nhu yếu phẩm và 500.000 đồng tiền mặt; quà cho hướng dẫn viên không phải là hội viên gồm nhu yếu phẩm. Những đối tượng được ưu tiên hỗ trợ là hội viên nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng; hội viên nam đang nuôi vợ có thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng mà không có thu nhập; hội viên (hoặc vợ/ chồng/con) đang điều trị bệnh hiểm nghèo mà không có thu nhập; hội viên là trụ cột chính trong gia đình, đang nuôi cha, mẹ, vợ, con, người thân... mà không có thu nhập và một số đối tượng khác.

Trên tinh thần hỗ trợ "Nếu khó khăn, cứ đăng ký một phần. Nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác", các phần quà này sẽ được trao cho các hướng dẫn viên vào 9-11h và 14-16h ngày ngày 20 và 21/4.

Các hướng dẫn viên đăng ký để nhận quà tại link: https://bit.ly/2VDzv6a, thông tin của hướng dẫn viên được HTGA bảo mật.

Đồng hành cùng chương trình hỗ trợ hướng dẫn viên này của HTGA là Công ty CP Dịch vụ du lịch và thương mại TST, Hiệp hội du lịch TP.HCM, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao.

Theo bà Trần Việt Hương, Ủy viên BCH HTGA: “Hiện nay TP.HCM có hơn 5.000 hướng dẫn viên nhưng mới chỉ có 514 hướng dẫn viên tham gia HTGA, một số khác là hướng dẫn viên ký hợp đồng với các công ty du lịch, còn rất nhiều hướng dẫn viên tự do. Với tình hình hiện nay, toàn bộ các công ty du lịch tạm dừng hoạt động, hướng dẫn viên không có việc làm, anh chị em xoay đủ kiểu: bán hàng online, chạy xe công nghệ, về quê làm nông… Rất nhiều người không đảm bảo cuộc sống tối thiểu. Chúng tôi vẫn đang cố gắng xin tài trợ để hỗ trợ các anh chị em khác”.

Trước đó, để hỗ trợ anh chị em hướng dẫn viên là hội viên đang bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, cùng nhau đồng hành, vượt qua khó khăn, được sự đồng ý của Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam, HTGA thông báo sẽ miễn hội phí năm 2020 (500.000 đồng/ người/ năm). Những trường hợp Hội viên đã đóng hội phí năm 2020 sẽ được chuyển thành hội phí năm 2021 hoặc nhận lại hội phí tại văn phòng HTGA.

BCH HTGA vẫn đang tiếp tục mời anh chị em hướng dẫn viên tự do tham gia HTGA để cùng sinh hoạt nghề nghiệp, nâng cao kiến thức, kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm, và được hưởng các quyền lợi khác.

Anh Vũ- Đinh Thao

Báo Văn hóa