Quảng Nam đón khách du lịch từ các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp
Cập nhật: 25/04/2020
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, từ ngày 23/4, hàng loạt lĩnh vực, dịch vụ sẽ được cho phép hoạt động trở lại với mức độ, quy mô phù hợp với thực tế địa phương.

Từ ngày 23/4, các nhà hàng, quán ăn ở Quảng Nam sẽ được hoạt động trở lại và vẫn đảm bảo quy định phòng, chống dịch

Theo đó, tại cuộc họp tối 22/4, BCĐ cấp tỉnh thống nhất đề xuất một số dịch vụ, lĩnh vực được phép hoạt động trở lại ở mức độ phù hợp thực tế, trong tầm kiểm soát và đúng quy định tại Thông báo số 158/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ. Thời gian thực hiện các quy định này từ ngày 23/4 đến ngày 3/5. Cụ thể, đồng ý đề xuất cho mở cửa trở lại các quán cà phê, giải khát, nhà hàng, quán ăn (không bán rượu bia), yêu cầu phải đảm bảo các quy định về phòng dịch. Các cửa hàng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động song phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho người mua hàng, yêu cầu khách hàng thực hiện giãn cách đúng quy định. Chủ cửa hàng phải chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với hoạt động du lịch, cho phép các resort, khách sạn, nhà khách, homestay, villas được đón khách du lịch từ các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp theo công bố của BCĐ quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Cho phép tổ chức các tour du lịch ngoài trời với số lượng không quá 10 người/tour (có đeo khẩu trang). Đối với hoạt động vận chuyển khách, cho phép 200 xe taxi hoạt động trên địa bàn tỉnh (trong tổng số 985 xe của 12 doanh nghiệp đang hoạt động), giảm bớt 2 người/xe đối với số chỗ ngồi quy định của mỗi loại xe taxi. Mở lại các tuyến xe buýt nội tỉnh, số lượng không quá 20 người/xe. Vẫn thực hiện tạm dừng từ nay đến hết ngày 3/5 các hoạt động sau: Đối với quán bar, vũ trường, internet công cộng, trò chơi điện tử, karaoke, xoa bóp (massage), rạp chiếu phim, rạp hát, trị liệu, spa, thẩm mỹ; các hoạt động văn hóa, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm; các bãi tắm biển công cộng trên địa bàn tỉnh.

Khánh Chi

Báo Văn hóa