Ninh Bình tiếp tục đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2021
Cập nhật: 17/06/2020
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND tỉnh Ninh Bình về việc đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2021. Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc giao UBND tỉnh Ninh Bình là địa phương tiếp tục phát động Năm Du lịch Quốc gia 2021.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 phải dừng tổ chức các sự kiện. Ảnh: NT

Trước đó, ngày 8.5, UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị được đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021.

Năm Du lịch Quốc gia năm 2020 với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm” theo kế hoạch sẽ được khai mạc vào tối ngày 22.2.2020 tại Ninh Bình, tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh COVID-19, Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 đã dừng tổ Lễ khai mạc và các sự kiện, hoạt động quan trọng mang tính đặc trưng của Du lịch Ninh Bình nói riêng và Du lịch Việt Nam nói chung để đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Xuất phát từ tình hình trên, để tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến Du lịch, góp phần tháo gỡ khó khăn, sớm đưa ngành Du lịch vượt qua khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra, UBND tỉnh Ninh Bình đề nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép tỉnh Ninh Bình được đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021. Các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2020 theo chương trình đã được phê duyệt sẽ được thực hiện vào Năm Du lịch Quốc gia 2021.

Nguyễn Trường

Báo Lao động