Quảng Bình tổ chức triển lãm lễ hội hoa quốc tế
Cập nhật: 20/01/2021
Triển lãm lễ hội hoa quốc tế dự kiến tổ chức vào năm 2023 tại Quảng Bình và được diễn ra trong khoảng 183 ngày, từ 1/12/2023-31/5/2024.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình làm việc với các sở, ngành về việc thực hiện dự án - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Chiều 18/1, UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với các sở ngành, đơn vị, địa phương về việc thực hiện dự án “Triển lãm lễ hội hoa quốc tế tại Quảng Bình”.

Triển lãm lễ hội hoa quốc tế dự kiến tổ chức vào năm 2023 tại Quảng Bình và diễn ra trong khoảng 183 ngày, từ 1/12/2023 - 31/5/2024.

Lễ hội sẽ được tổ chức tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình với quy mô diện tích là 89 ha. Tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 122 triệu euro, trong đó chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng là 60 triệu euro.

Dự kiến, lễ hội sẽ thu hút khoảng 8 triệu lượt khách tham quan, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách quốc tế và 5,5 triệu lượt khách nội địa; doanh thu dự kiến đạt khoảng 148 triệu euro từ bán vé vào cổng và nhượng quyền các gian hàng ẩm thực; nộp ngân sách hơn 300 tỷ đồng.

Sau khi xây dựng cơ sở hạ tầng lễ hội hoa, đơn vị tổ chức sẽ bàn giao lại cơ sở hạ tầng cho địa phương quản lý, sở hữu và khai thác theo quy định của Hiệp hội Làm vườn Quốc tế (AIPH).

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: Đây là lễ hội hoa mang tầm quốc tế và tỉnh Quảng Bình vinh dự khi được lựa chọn là điểm diễn ra sự kiện lớn này.

Với định hướng phát triển của tỉnh hướng đến du lịch và công nghiệp sạch, việc tổ chức lễ hội hoa quốc tế sẽ giúp du lịch Quảng Bình ghi dấu ấn trong bản đồ du lịch thế giới, đồng thời thông qua lễ hội, ngành du lịch Quảng Bình có thể kết hợp để du khách tham quan các điểm du lịch nổi tiếng trong tỉnh như động Sơn Đoòng, Phong Nha-Kẻ Bàng, biển Nhật Lệ… góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội các địa phương.

Lưu Hương

Báo Chính phủ