Huế: Nhộn nhịp với phiên chợ “Hương xưa làng cổ” lần thứ 2
Cập nhật: 22/06/2022
Nằm trong các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2022, sáng 19/6, tại làng cổ Phước Tích (Phong Hòa, Phong Điền) diễn ra phiên chợ “Hương xưa làng cổ” lần thứ 2 năm 2022.

Độc đáo phiên chợ quê ở Phước Tích

Đến với phiên chợ “Hương xưa làng cổ” lần thứ 2, người dân và du khách được trải nghiệm, thưởng thức các món ăn do chính người dân trong làng làm ra, như: bún, bánh cuốn, bách đúc, bánh canh, bánh quai vạc, bánh phu thê, bánh gạo… Du khách có thể mua mang về các sản phẩm của làng quê như: mít, vả, rau, củ, quả và các món ăn.

Ngoài ra, trong phiên chợ lần thứ 2 này, Ban Quản lý Di tích kiến trúc nghệ thuật Làng cổ Phước Tích tổ chức nhiều trò chơi dân gian, trải nghiệm làm gốm, đan đệm bàn, làm bánh, đi thuyền rồng ngắm cảnh trên trên sông Ô Lâu, thả lưới bắt cá trên sông; đạp xe, tham quan nhà rường, khám phá các điểm di tích lịch sử, văn hóa tại làng cổ; đặc biệt là hoạt động hội “cờ Chòi”, một loại hình văn hóa độc đáo ở Phước Tích.

Phiên chợ “Hương xưa làng cổ” lần 2 năm 2022, được tổ chức nhằm tái hiện một không gian truyền thống của phiên chợ quê mang đậm nét văn hóa truyền thống vùng nông thôn ngày xưa đến với du khách gần xa. Phiên chợ cũng là hoạt động nhằm kích cầu du lịch của huyện Phong Điền, chào mừng Festival Huế 2022.

Tin, ảnh: Đức Quang

 

Báo Thừa Thiên Huế - baothuathienhue.vn - Đăng ngày 19/06/2022