Du lịch biển Thừa Thiên-Huế hút khách trong dịp hè 2012
Cập nhật: 02/07/2012
Thừa Thiên-Huế có bờ biển dài 128km với nhiều bãi biển đẹp. Cùng với việc khai thác thế mạnh tự nhiên, tỉnh còn tổ chức nhiều lễ hội như festival "Thuận An biển gọi", "Lăng Cô huyền thoại biển" và "Sóng nước Tam Giang"... để thu hút du khách về với các tour du lịch biển.

Trong những ngày hè, có lúc nhiệt độ lên tới 40-41º C như hiện nay, các bãi biển thu hút hàng vạn lượt khách đến tắm biển, nghỉ dưỡng.

Tại huyện Phú Lộc, nơi có Lăng Cô là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới với bãi biển dài hơn 10km, cát trắng mịn, nước trong xanh, sạch, phong cảnh hữu tình, có nhiều loại đặc sản biển, đầm phá tươi, ngon, rẻ... cuốn hút đông đảo du khách.

Vào mùa hè, các khách sạn phần lớn đạt công suất phòng trên 70%. Đến nay, toàn huyện đã có trên 50 khách sạn, khu nghỉ dưỡng với khoảng 900 phòng để phục vụ du khách, tập trung chủ yếu ở thị trấn Lăng Cô.

Ngoài Lăng Cô, còn có biển Cảnh Dương (Lộc Vĩnh), Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã và các khu nghỉ dưỡng sinh thái như Suối Voi, Bàu Ghè (Lộc Tiến), Suối Mơ... luôn thu hút du khách. Riêng các khu nghỉ dưỡng, resort ven biển Lăng Cô công suất phòng đạt trên 90%, với hơn 70% lượng khách đến từ Hà Nội và các tỉnh, thành phía bắc.

Nằm cách thành phố Huế khoảng hơn 10km, biển Thuận An là nơi hội tụ của hệ đầm, phá Tam Giang-Cầu Hai. Đây còn là nơi hợp lưu nhiều con sông lớn như sông Hương, sông Bồ, sông Ô Lâu. Bãi biển ở đây thoáng rộng, có những đợt sóng mạnh rất thích hợp cho các trò chơi trượt nước, lướt ván... trên biển, đáp ứng nhu cầu cho những du khách thích cảm giác mạnh.
 

                                          Bãi biển Thuận An

 

Mùa hè, bãi biển Thuận An lúc nào cũng đông khách. Các dịch vụ ăn uống, giải khát và cho thuê áo tắm, phao bơi đang ngày càng được đầu tư để thoả mãn nhu cầu của khách, đồng thời tạo ra nhiều việc làm cho người dân.

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên-Huế cho biết, thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia Bắc Trung Bộ-Huế 2012, phối hợp xây dựng và khai thác tốt các sản phẩm đặc trưng trong Năm Du lịch quốc gia, đặc biệt là các sản phẩm tận dụng được thế mạnh của các loại hình tài nguyên du lịch biển của Thừa Thiên-Huế.

Tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch, giới thiệu thương hiệu du lịch biển Thừa Thiên-Huế đến rộng rãi hơn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Sáu tháng đầu năm nay, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế đã đón hơn 1,3 triệu lượt khách; trong đó có 520.000 lượt khách quốc tế. Đáng chú ý, cảng biển Chân Mây đã đón 24 tàu du lịch với 30.000 lượt khách du lịch quốc tế đến Huế bằng tàu biển; tăng gấp 3,6 lần so cùng kỳ 2011. Doanh thu du lịch nhờ vậy đã đạt 1.065 tỷ đồng, tăng 26,2% so cùng kỳ năm trước.

Vietnam+