Việt Nam lọt top 10 điểm du lịch văn hóa bản địa độc đáo
Cập nhật: 20/05/2013
Việt Nam vừa lọt vào tốp 10 điểm đến có tour du lịch văn hóa bản địa độc đáo, theo bình chọn của tạp chí Business Insider.

Business Insider cho rằng, đây là 10 địa danh sở hữu những nét văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc, có thể giúp cho du khách có cơ hội tương tác với người dân địa phương và khám phá, học hỏi trực tiếp về phong cảnh, văn hóa và những phong tục tập quán của đất nước đó.

Theo đó, tạp chí này viết: Việt Nam là một điểm đến tuyệt vời để ghé thăm nếu bạn đang thực sự muốn khám phá văn hóa bản địa của một quốc gia khác.

Với sự chào đón nồng ấm, thân thiện của người dân nơi đây cùng với vẻ đẹp tự nhiên ngoạn mục của đất nước này, bạn sẽ thấy hào hứng để khám phá những ngọn núi của Sa Pa (Lào Cai) hay trượt cát ở Mũi Né (Bình Thuận).

Thêm vào đó, theo Business Insider, Mai Châu cũng là một địa danh hấp dẫn dành cho tour du lịch văn hóa địa phương. Chỉ mất khoảng 3 giờ đi ô tô từ Hà Nội, Mai Châu là một điểm du lịch miền núi với những ngôi nhà sàn truyền thống nằm rải rải. Dân cư nơi đây chủ yếu là người Thái trắng và Thái đen sinh sống.


Cách tốt nhất để bạn trải nghiệm văn hóa địa phương ở đây là tham gia loại hình du lịch “homestay”, nghĩa là sống và tham gia sinh hoạt cùng với những gia đình địa phương.

Bạn đừng quên dành hai ngày để đi dạo bằng xe đạp trên những con đường mòn trên núi và thăm thú những cánh đồng lúa rộng bát ngát, ghé thăm những ngôi làng địa phương và thưởng thức một buổi biểu diễn văn hóa truyền thống do người Thái trắng biểu diễn.

Dưới đây là 10 tour du lịch văn hóa địa phương độc đáo theo bình chọn của Business Insider:

1.   Thủ đô Santiago, Chile.
2.   Thành phố Rio de Janeiro, Brazil.
3.   Thành phố Marrakech, Morocco.
4.   Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.
5.   Thủ đô Hà Nội và Mai Châu, Việt Nam.
6.   Vùng đô thị Trani, Ý.
7.   Thủ đô Budapest, Hungary.
8.   Thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha.
9.   Thành phố cảng Bordeaux, Pháp.
10.  Khu Old Delhi, Ấn Độ.

Business Insider