Đặc sản khâu nhục Tiên Yên - món ngon của Quảng Ninh
Trong những mâm cỗ của người dân huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) bao giờ cũng có món khâu nhục. Từ một món ăn truyền thống, khâu nhục Tiên Yên hiện là đặc sản được đông đảo thực khách trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh ưa thích.
Ruốc hải sản - sản phẩm OCOP
Mong muốn tạo thương hiệu, sản phẩm có phong cách riêng, chị Lê Thị Bích Thảo, chủ cơ sở Ruốc sạch Thảo Nguyên (phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả) đã…
Hương vị dân dã trong món ăn của người Hà Nhì đen
Người Hà Nhì đen ở xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai gây ấn tượng với khách phương xa bởi những nét văn hóa truyền thống độc đáo…
Bánh cuốn Cao Bằng   (17/08/2021)
Không biết từ bao giờ bánh cuốn đã trở thành một món ăn đi vào tiềm thức của mỗi người dân Cao Bằng. Họ tự hào giới thiệu món ăn đặc sản này tới bạn bè và khách du lịch như một nét văn hóa.  
Sá sùng tươi xào rau củ
Sá sùng hay địa sâm là một trong những loài trùng biển, có hình dáng tựa như con giun đất. Vùng đất Quảng Ninh, đặc biệt Quan Lạn, Vân Đồn là nơi có nhiều sá sùng nhất.
Gà hấp bưởi: Món đặc sản độc đáo, ăn là ghiền của người Đồng Nai
Về Đồng Nai mà không ăn món gà hấp bưởi này thì xem như lãng phí cả chuyến đi đấy.
Cà Mau: Xuồng bánh mì kem
Bánh mì kem là món ăn vặt tuổi thơ đáng nhớ một thời ở vùng quê sông nước. Món này ăn sáng, ăn trưa hay ăn xế đều ngon và no bụng. Con nít xuýt xoa, người lớn gật gù khen ngon và cho đến nay, nhiều thế hệ vẫn còn nhớ đến.
“Cáy man mọ” - món ăn đãi khách quý của đồng bào Thái Sơn La
Sơn La được du khách biết đến là vùng đất nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện, hiếu khách, có ẩm thực độc đáo của các dân tộc. Trong văn hóa ẩm thực, đồng bào Thái Sơn La có món “Cáy man mọ” (tức là gà mái non hấp) đòi hỏi sự cầu kỳ, khéo léo của người chế biến.
Cá hồ Núi Cốc có nhiều loại nhưng chủ lực vẫn là trắm đen, trắm trắng, cá chép, cá bống, cá mè, cá sông. Tuy nhiên, trong các loại cá trên ngon nhất vẫn là cá sông và trắm đen.
Du lịch Gia Lai qua ẩm thực
Lời Tòa soạn: Nhà văn Vũ Bằng từng khẳng định: “Ăn uống là cả một nền văn hóa đấy chứ”. Nếu có dịp tới Phố núi Pleiku thưởng thức ẩm thực, du khách sẽ thấy đúc kết của nhà văn tài hoa này thật sâu sắc và chính xác. Xung quanh nghệ thuật ăn uống và văn hóa ẩm thực, ông Chu Văn Chỉ-nhiếp ảnh…
Mùa mận chín trên cao nguyên Mộc Châu
Những ngày cuối tháng 5, các thung lũng mận ở Cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình màu áo rực rỡ, chen giữa những tán lá xanh là những chùm mận chín đỏ, trĩu cành. Mận trên vườn, đồi, mận tràn ngập phố; những sọt mận đỏ rực, tím lịm theo những chuyến xe ngược - xuôi, mang theo niềm vui của những người trồng…
Chiều Sài Gòn tôi đi ăn rong
Sài Gòn quá đỗi thân thương, khiến ta nhớ mỗi lần phải xa. Nhớ chiều hóng gió bên cầu Sài Gòn, nhâm nhi vài món ăn vặt bên khu Thanh Đa, hay lê la quán xá trên phố Hồ Thị Kỷ. Tưởng đơn giản chỉ là ăn vặt thôi. Nào ngờ đi xa lại nhớ đến thế.
Phở khô Gia Lai: Nức danh món ăn phố núi
Chúng tôi đã có dịp đi khá nhiều nơi, thưởng thức khá nhiều món ăn ở nhiều vùng miền khác nhau trên dải đất hình chữ S, tuy nhiên, món phở khô Gia Lai lại cho một trải nghiệm hết sức thú vị, tạo ấn tượng rất riêng trong bản đồ ẩm thực vô cùng phong phú và đặc sắc của Việt Nam.
Thơm ngon bún bò Phan Thiết
Bún bò Phan Thiết không chỉ là món ăn khoái khẩu của địa phương mà thời gian gần đây còn rất được ưa chuộng bởi du khách. Có không ít khách du lịch nhiều lần trở lại Phan Thiết là vì thấy “nhớ” và muốn thêm lần nữa được thưởng thức tô bún bò nóng hổi thơm phức cùng nhiều loại rau ăn kèm hấp…
Vũng Tàu sôi nổi trong tuần lễ ẩm thực
Sau 2 ngày khai mạc, “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021-Vung Tau Taste Week 2021” thu hút đông đảo khách tham quan, thưởng thức ẩm thực.
TIN NỔI BẬT